Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam

Journal of Incompetent Professors in Vietnam – JIPV

PGS kém cấp 4 Nguyễn Thanh Hải – PGS rất dỏm Phạm Thanh Huyền

Posted by giaosudom trên Tháng Tám 7, 2010

http://www.flickr.com/photos/47624590@N04/page8/

PGS kém cấp 4 Nguyễn Thanh Hải, phó viện trưởng, Bí Thư Đảng Ủy Học Viện Thanh Thiếu Niên, Nguyên giảng viên Báck Khoa Hà Nội

Click ảnh để xem thông tin

Comments and faves

 1. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (6 months ago)

  Danh dỏm: PGS

  Công bố ISI: 4 (bác Medimare đã góp ý khi thông kê)

  Danh thật: PGS kém.

  Thật không hiểu tại sao báo Dân Trí lại có thể nhắm mắt ca tụng “khoa học” PGS dỏm này?

  Đây có thể là câu trả lời vya.edu.vn/

 2. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (6 months ago)

  Bài trên Dân Trí:

  dantri.com.vn/c25/s25-378548/nghi-luc-cua-nu- pho-giao-su-…

  Nghị lực của nữ Phó giáo sư trẻ
  (Dân trí) – Đó là nữ Phó giáo sư, tiến sĩ Vật lý trẻ Nguyễn Thanh Hải, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Để đạt được thành công này, chị Hải đã nhiều lần phải đánh đổi bằng những giọt nước mắt.

  28 tuổi có hai “bằng tiến sĩ”

  “Phụ nữ muốn thành công thường khó hơn nam giới rất nhiều, nhất là khi muốn làm tốt cả hai vai trò “giữ lửa” trong gia đình và “tỏa sáng” trong công việc. Điều này càng đúng với những phụ nữ làm nghiên cứu” – PGS.TS Vật lý Nguyễn Thanh Hải, hiện là Phó Giám đốc Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam và đang giảng dạy tại Bộ môn Vật lý Lý thuyết trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chị là một trong ba nữ Phó Giáo sư trẻ của Việt Nam (được phong PGS năm 37 tuổi) đã thẳng thắn chia sẻ khi nói về thành công của mình. Theo chị Hải, ở Việt Nam xã hội khó chấp nhận những người phụ nữ thành công khi họ không có một gia đình hòa thuận. “Tôi may mắn vì trước khi nhận bằng tiến sĩ vào năm 28 tuổi đã có một “bằng tiến sĩ” về gia đình, với con gái đầu lòng xinh xắn 3 tuổi và một người chồng hết lòng yêu thương vợ” – chị Hải chia sẻ.
  Sau khi nhận bằng tiến sĩ Vật lý, trong khoảng thời gian từ năm 1998 đến năm 2007 (trừ năm 2000 và 2001 chị sinh
  cháu thứ hai), năm nào chị Hải cũng sang công tác tại Trung tâm Vật lý lý thuyết Quốc tế đặt tại thành phố Trieste, Italy trong suốt 3 tháng hè. Nhiều người biết hoàn cảnh của chị đều khen giỏi và tỏ vẻ thán phục “Mạnh mẽ nhỉ, dứt được con ra mà đi”. Họ đâu biết rằng, với chị công tác ở nước ngoài là phải tập nuốt nước mắt thật sâu để tập trung làm việc, nghiên cứu khoa học vì nỗi nhớ nhà, nhớ con luôn thường trực.

  Chị còn nhớ vào những năm 1998, dịch vụ internet ở Việt Nam còn chưa phổ biến, cước điện thoại gọi về Việt Nam cũng rất cao, thời gian chênh lệch 5-6 tiếng, thế mà hai tuần đầu mới sang, đêm nào chị cũng cuốc bộ đi vài cây số tìm bốt điện thoại quốc tế để gọi về nhà. Có lần biết con ở nhà đang sốt, toàn bộ số tiền đang có đã được “nướng” hết vào những cuộc điện thoại chỉ để biết nhiệt độ của con.

  Những năm sau khi dịch vụ internet đã phát triển, việc liên lạc thường xuyên với gia đình qua email và YM (phần mềm chat) cũng phần nào làm vơi đi nỗi lo lắng và nhớ con cái, gia đình. Tuy nhiên, bù lại sau mỗi chuyến đi công tác nước ngoài, trình độ ngoại ngữ, chuyên môn luôn được cải thiện rõ rệt, nhiều công trình khoa học của chị đã được hoàn thành trong khoảng thời gian này (chị đã có hơn 20 bài báo trên nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành trong đó có 07 bài trên các tạp chí nước ngoài, tham gia và chủ trì nhiều đề tài khoa học)

  Đam mê khoa học, đồng nghĩa với hy sinh. Với phần lớn các gia đình, khi con cái nghỉ hè cũng là khoảng thời gian để họ có những chuyến đi biển, đi dã ngoại nghỉ ngơi và thư giãn. Với gia đình chị thì mùa hè đồng nghĩa với “mùa đi công tác của mẹ” – chị thường xuyên phải xách va ly lên đường khi các con bắt đầu vào kỳ nghỉ và trở về khi năm học mới chuẩn bị bắt đầu. “Đôi khi tôi chỉ có một mong ước nhỏ nhoi là được chờ đón con khi tan học về nhưng vì bận công việc quá cũng không làm được…” – người mẹ ấy rưng rưng nước mắt khi nhớ về chặng đường đã qua để đạt được thành công của mình.
  Niềm vui là được vào bếp nấu ăn

  Nữ Phó giáo sư, tiến sĩ trẻ Nguyễn Thanh Hải
  Còn chị Hải, niềm vui của chị là được vào bếp nấu ăn cho gia đình, bạn bè hay đơn giản chỉ là phát hiện ra một bí quyết gì đó trong nấu ăn, chẳng hạn làm thế nào để rán nem cho giòn, ninh đậu chóng nhừ,… Sau mỗi lần vào bếp chị cảm thấy áp lực trong công việc tiêu tan đi nhiều. Chị cho biết: “Trong công việc, tôi luôn phải đặt cho mình những cái đích để phấn đấu, nếu chưa đạt được thì phải biết tìm các niềm vui khác trong cuộc sống, như nấu ăn, nghe nhạc hay giúp đỡ những người khó khăn hơn mình hoặc tham gia công tác xã hội (chị từng là Bí thư đoàn trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

  Nữ Phó giáo sư trẻ chia sẻ, cuộc sống hiện thực và công việc nghiên cứu luôn phải được phối hợp hài hoà và hỗ trợ lẫn nhau, trong cuộc sống bạn cần sự chính xác, tỉ mỉ của khoa học và ngược lại trong khoa học bạn cần có sự tự tin, năng động mà bạn có được từ cuộc sống.

  Với hai con gái xinh xắn, nhanh nhẹn, giỏi giang chị luôn luôn đề cao mặt mạnh của con. Với một vài hạn chế của con, giống như của giới trẻ ngày nay (giỏi, thông minh nhưng sự quan tâm, chăm sóc, hy sinh cho những người xung quanh đôi khi còn bị xem nhẹ), chị luôn tìm cách nhẹ nhàng dạy con thông qua những câu chuyện giản dị của cuộc sống. Chị dẫn chứng bằng một câu chuyện “Có một bác nông dân chia những hạt giống ngô tốt cho mọi người xung quanh, cả làng năm đó bội thu. Trong khi ở làng khác, có người không chia, nên năm đó mất mùa”. Chị giải thích cho con hiểu rằng, ngô thụ phấn theo gió, mọi nhà đều có giống tốt thì quá trình thụ phấn sẽ rất thuận lợi, nhưng quan trọng hơn, từ câu chuyện này, chị muốn con hiểu chia niềm vui tức là sẽ nhân niềm vui đó lên lên nhiều lần…

  Người ta thường nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, thế nên để đạt được thành công trong sự nghiệp với những “người đàn bà xây tổ ấm” là điều vô cùng khó khăn. Đằng sau thành công của họ luôn có những giọt nước mắt lặng lẽ và sự biết ơn thầm lặng gửi đến “hậu phương” – những người đã luôn ở bên, ủng hộ, tạo điều kiện để họ được “cháy” hết mình cho niềm đam mê nghiên cứu.

  Vũ Quang

 3. Hai1969 (6 months ago)

  Đúng là quá tồi

 4. Dr.Dom (5 months ago)

  Good job, your posts is highly appreciated…..

 5. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (5 months ago)

  Thank you very much, Dr. Dom.

  Unfortunately Dr. Dom could not be considered by our Council. 🙂

 6. Medimare (5 months ago)

  Dear GS và PGS dỏm Việt Nam,

  Tôi tuyệt nhiên không phải là fan của Dr. Hải và cũng không đồng tình với việc chị được tung hô trên báo chí quá với thành tích khoa học của cá nhân (chắc chắn chị phải cung cấp thông tin cho nhà báo thì họ mới viết được như vậy). Tuy nhiên việc tra cứu công trình của người Việt tren web of Science là điều không đơn giản bởi cách viết thứ tự họ tên của các tác giả Việt Nam không theo qui tắc nào cả. Tôi biết chị Hải có ít nhất hai bài báo trên tạp chí ISI JOURNAL OF THE PHYSICAL SOCIETY OF JAPAN chứ không phải zero như ở trên (có thể kiểm chứng khi search với key word Hai NT). Tôi tin chị Hải có nhiều hơn thế nhưng không có thời gian và cũng vì tôi cũng không có ý định chứng minh chị Hải không phải là PGS “dỏm” theo tiêu chí ở đây.

  Tôi ủng hộ việc làm của account này, nhưng qua ví dụ này tôi thấy bạn cần phải thận trọng hơn trong việc tra cứu để có đánh giá khách quan hơn. Hơn nữa cũng nên quan tâm đến nhận xét của blogger Đông A khi đánh giá về những gì liên quan đến quá khứ phức tạp ở đâydonga01.blogspot.com/2010/03/danh-sach-gs-va- pgs-dom-cua-…

  Trân trọng!

 7. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (5 months ago)

  Cảm ơn ý kiến xây dựng. Những ý kiến như thế rất được trân trọng: bằng chứng, đường links, hướng dẫn,…..

  Chúng tôi sẽ kiểm tra lại.

 8. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (5 months ago)

  Author(s): VanHung V, Hai NT, Bau NQ
  Source: JOURNAL OF THE PHYSICAL SOCIETY OF JAPAN Volume: 66 Issue: 11 Pages: 3494-3498 Published: NOV 1997
  Times Cited: 1 References: 16 Citation MapCitation Map
  Abstract: By the moment method established previously on the basis of the statistical mechanics, the thermodynamic properties of a strongly anharmonic face-centered and body-centered cubic crystal with point defect are considered. The thermal expansion coefficient, the specific heat C-v and C-p; the isothermal and adiabatic compressibility, etc. are calculated.
  Document Type: Article
  Language: English
  Author Keywords: anharmonic defective crystal
  Reprint Address: VanHung, V (reprint author), HANOI NATL PEDAGOG UNIV, KM 8 HANOI SONTAY HIGHWAY, HANOI, VIETNAM
  Addresses:
  1. HANOI STATE UNIV, HANOI, VIETNAM
  Publisher: PHYSICAL SOCIETY JAPAN, KIKAI-SHINKO BUILDING, 3-5-8 SHIBA-KOEN, MINATO-KU, TOKYO 105, JAPAN
  Subject Category: Physics, Multidisciplinary
  IDS Number: YJ019
  ISSN: 0031-9015

  =================================

  Author(s): VanHung V, Hai NT
  Source: JOURNAL OF THE PHYSICAL SOCIETY OF JAPAN Volume: 66 Issue: 11 Pages: 3499-3501 Published: NOV 1997
  Times Cited: 0 References: 11 Citation MapCitation Map
  Abstract: On the basis of our previous papers (refs. 5 and 6), the expression of melting temperature of body centered and face centered cubic crystals at non-zero pressures is derived: The present theoretical scheme is applied to Au, Ag, Al, Cu and Fe metals. In comparison with experimental data the calculated results deviate only by some percent.
  Document Type: Article
  Language: English
  Author Keywords: melting temperature
  KeyWords Plus: THERMODYNAMIC PROPERTIES; ANHARMONIC CRYSTALS; MOMENTUM METHOD
  Reprint Address: VanHung, V (reprint author), HANOI NATL PEDAGOG UNIV, KM 8 HANOI SONTAY HIGHWAY, HANOI, VIETNAM
  Publisher: PHYSICAL SOCIETY JAPAN, KIKAI-SHINKO BUILDING, 3-5-8 SHIBA-KOEN, MINATO-KU, TOKYO 105, JAPAN
  Subject Category: Physics, Multidisciplinary
  IDS Number: YJ019
  ISSN: 0031-9015

  =============

  Có phải hai công trình trên không? “Hai NT” trong hai bài này hình như không phải từ Bách Khoa Hà Nội. Nếu đúng là của tác giả (Hai NT của BK) thì chúng tôi xin lỗi, tuy nhiên chị vẫn đạt PGS dỏm theo tiêu chí cực thấp của chúng tôi.

 9. Medimare (5 months ago)

  Chính xác hai công trình đó. Thời kỳ này Dr. Nguyễn Thanh Hải làm NCS ở ĐH Sư Phạm Hà Nội, sau đó mới về BK thì phải. Tôi search ra 4 kết quả ISI, hai đã nêu ở trên và 2 bài khác dưới đây

  Author(s): Van Hung V, Hai NT
  Source: COMPUTATIONAL MATERIALS SCIENCE Volume: 14 Issue: 1-4 Pages: 261-266 Published: FEB 1999
  Times Cited: 0 References: 12 Citation MapCitation Map
  Abstract: By the moment method the elastic moduli of anharmonic face and body-centered cubic crystals are considered. The analytic expressions for the elastic moduli as the Young’s modulus E, the bulk modulus K, the rigidity modulus G are obtained. The obtained results are applied to AE, Al, Fe, W, Nb metallic crystals and compared with the experimental data. (C) 1999 Published by Elsevier Science B.V. All rights reserved.
  Document Type: Article
  Language: English
  Reprint Address: Van Hung, V (reprint author), HaNoi Natl Pedagog Univ, 8 Km Hanoi Sontay Highway, Hanoi, Vietnam
  Addresses:
  1. HaNoi Natl Pedagog Univ, Hanoi, Vietnam
  Publisher: ELSEVIER SCIENCE BV, PO BOX 211, 1000 AE AMSTERDAM, NETHERLANDS
  Subject Category: Materials Science, Multidisciplinary
  IDS Number: 178AK
  ISSN: 0927-0256

  ===================

  Author(s): Van Hung V, Hai NT
  Source: INTERNATIONAL JOURNAL OF MODERN PHYSICS B Volume: 12 Issue: 2 Pages: 191-205 Published: JAN 20 1998
  Times Cited: 0 References: 28 Citation MapCitation Map
  Abstract: By the moment method established previously on the basis of the statistical mechanics, the thermodynamic properties of a strongly anharmonic face-centered and body-centered cubic crystal with point defect are considered. The thermal expansion coefficient, the specific heat C-v and C-p, the isothermal and adiabatic compressibility, etc. aro calculated. Our calculated results of the thermal expansion coefficient, the specific heat C, and C-p… of W, Nb, Au and Ag metals at various temperatures agrees well with the measured values. The anharmonic effects in extended X-ray absorption fine structure (EXAFS) in the single-shell model are considered. We have obtained a new formula for anharmonic contribution to the mean square relative displacement. The anharmonicity is proportional to the temperature and enters the phase change of EXAFS. Our calculated results of Debye-Waller factor and phase change in EXAFS of Cu at various temperatures agrees well with the measured values.
  Document Type: Article
  Language: English
  KeyWords Plus: ABSORPTION FINE-STRUCTURE; TEMPERATURE; CUBR
  Reprint Address: Van Hung, V (reprint author), Hanoi Natl Pedag Univ, Hanoi, Vietnam
  Addresses:
  1. Hanoi Natl Pedag Univ, Hanoi, Vietnam
  Publisher: WORLD SCIENTIFIC PUBL CO PTE LTD, JOURNAL DEPT PO BOX 128 FARRER ROAD, SINGAPORE 9128, SINGAPORE
  Subject Category: Physics, Applied; Physics, Condensed Matter; Physics, Mathematical
  IDS Number: ZB416
  ISSN: 0217-9792

 10. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (5 months ago)

  Cảm ơn bác rất nhiều. Đã trình HĐXHHD xem xét.

 11. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (4 months ago)

  Bác nói đúng. Nhưng chúng ta phải tôn trọng quy định thấp kém đã đưa ra bác à. Mong bác hết sức thông cảm.

 12. inhainha (2 months ago)

  “Đã được đưa vào Phòng lưu niệm Dỏm – Kém – Yếu: www.flickr.com/groups/giaosudom/discuss/72157 624221592760/

PGS rất dỏm Phạm Thanh Huyền, trưởng bộ môn, Bách Khoa Hà Nội

Click ảnh để xem thông tin

Comments and faves

 1. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (6 months ago)

  BÌNH LUẬN:

  Sau khi kiểm tra trên web of Science, thông tin về thiếu nữ phó giáo sư dỏm như sau: số lượng công trình ISI = 0, tính đến ngày hôm nay.

  Thông tin trên cho thấy khả năng nghiên cứu khoa học của người này là rất kém, nếu không muốn nói là tồi. Trình độ phó giáo sư, tạm gọi như thế, mà không công bố được 01 bài báo chuẩn ISI là rất yếu kém, ngắn gọn: dỏm.

  Tuy nhiên người này lại post cái gọi là “công trình” trên trang web cá nhân, thực ra đó là các loại “rác rưởi” trong khoa học.

  Rất tiếc cho báo Dân Trí, do kém hiểu biết hay do bị lừa hay vì một lí do nào khác, đã “ca tụng” vị phó giáo sư lừa đảo này trên một diễn đàn uy tín như thế. Việc làm này sẽ làm cho khoa học Việt Nam tiếp tục thục lùi, các loại phó giáo sư mà công trình rác rưởi như thế này chẳng hơn chẳng kém bọn ăn trộm có bằng cấp.

  Khi viết về khoa học, nghiên cứu, học hàm, học vị, các nhà báo có lương tâm nên tham khảo những người biết nghiên cứu, hiểu cách đánh gia trình độ khoa học của một người, và dũng cảm nói lên sự thật. Tránh tham khảo mấy “nhà khoa học nịnh thần”: hiểu khoa học nhưng chỉ biết ăn mà thôi.

  Hiện tại có hai vị khá dũng cảm: Phạm Đức Chính, Viện Cơ Học, www.imech.ac.vn/vietnam/nhansu.aspx?ID=75; Nguyễn Văn Tuấn, tuanvannguyen.blogspot.com/. Đây là những người có thể giúp các nhà báo phân biệt thật giả trong khoa học.
  ===========================================

  Bài viết trên Dân Trí:

  dantri.com.vn/c25/s25-377296/nu-pgs-tre-pham- thanh-huyen-…

  Nữ PGS trẻ Phạm Thanh Huyền: Quan trọng là phải có ý tưởng
  (Dân trí) – 29 tuổi bảo vệ luận án Tiến sỹ, 35 tuổi chị được phong hàm Phó Giáo sư. Có thể khẳng định chị là Phó Giáo sư nữ trẻ nhất Việt Nam.

  Đó là nữ Phó Giáo sư Phạm Thanh Huyền, Tổ phó bộ môn Công nghệ tổng hợp hữu cơ – hoá dầu, động học xúc tác, khoa Công nghệ Hóa học – ĐH Bách khoa Hà Nội. Báo Khuyến học & Dân trí đã có cuộc trò chuyện với tân Phó Giáo sư Phạm Thanh Huyền.

  Chị đến với nghiên cứu Hóa học như thế nào?

  Lúc đầu tôi định theo nghiệp của bố thi vào ngành công an. Nhưng khi vừa tốt nghiệp THPT thì cũng là thời gian dự án Nhà máy lọc dầu Dung Quất chuẩn bị triển khai, tôi rất thích và từ bỏ ý định thi vào ĐH An ninh để vào ĐH Bách khoa Hà Nội, học ngành Hóa dầu. Năm 1996, tôi ra trường thì được Công ty Dầu khí Đa quốc gia Schlumberger tuyển. Sau 2 tuần làm việc bên Singapore và Indonesia, tôi đã trở về trường Bách khoa làm giảng viên.
  Được làm việc cho Schlumberger là ước mơ của nhiều người khi đó, làm việc cho Schlumberger tôi được nhận mức lương 3.400 USD/tháng, về trường ĐH Bách khoa tôi nhận lương 50 USD/tháng. Lý do rất đơn giản là tôi muốn được gần gia đình và nghiên cứu Hóa học.

  Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao giấy chứng nhận Phó Giáo sư cho Tiến sỹ Phạm Thanh Huyền.

  Khó khăn nhất trong nghiên cứu khoa học của chị là gì?

  Tôi dạy môn Công nghệ tổng hợp hữu cơ Hóa dầu. Đúng là ngành công nghệ hóa dầu rất khó với nữ và ngành này luôn có công nghệ mới, đòi hỏi mình luôn luôn phải tìm hiểu.
  Là nữ thì mình không xông pha được như nam, lai hạn chế hơn về mặt thời gian. Những lúc phải làm thí nghiệm nhiều thì tôi tranh thủ gửi con cho ông, bà. Thậm chí có đợt đang làm thí nghiệm, tôi phải nhờ sinh viên trông hộ thí nghiệm để chạy về đón con. Nhiều lần tôi nhận được học bổng để làm việc ở nước ngoài có thời gian từ 6 tháng trở lên nhưng tôi đành từ bỏ vì không thể xa con và gia đình. Tôi chỉ ra nước ngoài thực tâp 1 – 3 tháng hoặc dự hội nghị từ 3 – 5 ngày.

  Môi trường làm việc ở Việt Nam rất tốt

  Theo chị, môi trường làm việc tại Việt Nam có làm cho hoạt động nghiên cứu khoa học của giới trẻ hiện nay bị giới hạn?

  Thực ra ở nước ngoài, môi trường làm việc rất tốt, thiết bị của họ luôn sẵn sàng phục vụ nghiên cứu và ở bên đó mình tập trung được thời gian 100% cho công việc. Năm 2003 tôi nhận được học bổng đi Áo 3 tháng, năm 2007 đi Ý một tháng, tôi tranh thủ làm việc trong phòng thí nghiệm 10-12 giờ/ngày, làm cả thứ 7, chủ nhật, nên 1 tháng tôi làm được công việc bằng 3-6 tháng mình làm ở Việt Nam.
  Hiện nay, tôi thấy điều kiện nghiên cứu ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội so với nước ngoài là tương đối tốt, không thua kém nhiều, thậm chí một số thiết bị nghiên cứu của mình hiện đại hơn, vì cùng máy đó, mình đầu tư mới (nhưng việc khai thác thiết bị của mình vẫn còn hạn chế). Ngoài ra, nhà trường hiện nay rất tin tưởng và tạo điều kiện cho giới trẻ nghiên cứu khoa học. Quan trọng là mình có ý tưởng và mình có dám làm hay không. Ở trường ĐH Bách khoa HN, tôi thấy nhiều người sống đươc bằng nghiên cứu khoa học.

  35 tuổi, Tiến sỹ Phạm Thanh Huyền được phong hàm Phó giáo sư.

  Chị nhận xét về sinh viên hiện nay như thế nào?

  Sinh viên hiện nay năng động và giỏi hơn chúng tôi ngày trước rất nhiều. Nhưng nhiều em sinh viên vẫn chưa định hướng được nghề nghiệp của mình. Chỉ có khoảng 20% sinh viên thực sự đam mê nghiên cứu khoa học và rất giỏi cả về ngoại ngữ; 60% sinh viên thì bình thường; 20% sinh viên còn lại thờ ơ như là các em bị ép vào học.

  Qua các cuộc thi Olympic quốc tế Hóa học hàng năm, tôi thấy khi đi thi về hầu hết các em đều kêu ca rằng không được thực hành nhiều, mất điểm so với các bạn quốc tế. Chị nghĩ thế nào?

  Chính xác, vì ở trường phổ thông ít có điều kiện làm thí nghiệm. Thực ra ở trường đại học cũng thiếu nhiều về thực hành. Ngay ĐH Bách khoa HN, các phòng lab cũng chưa đủ. Bộ môn tôi chỉ có vài phòng thí nghiệm mà có tới hàng trăm sinh viên nên rất thiếu thốn, vậy nên cần phải đầu tư thêm dụng cụ thí nghiệm, trang bị thêm nhiều phương tiện để SV thực hành.
  Xin cảm ơn chị!

  Hướng nghiên cứu chính của PGS. Phạm Thanh Huyền là: Nghiên cứu, chế tạo và ứng dụng các chất xúc tác và chất hấp phụ cấu trúc vi mao quản và mao quản từ nguyên liệu trong nước; Nghiên cứu, chế tạo một số chất xúc tác và chất hấp phụ rắn thế hệ mới đa cấu trúc, ứng dụng trong một số lĩnh vực quan trọng của công nghệ lọc – hóa dầu, tổng hợp hữu cơ và bảo vệ môi trường.

  Chị đã có 29 công trình nghiên cứu khoa học được công bố.

  Đề tài/dự án nghiên cứu chị đã tham gia thực hiện trong 5 năm gần đây:

  – Xúc tác phức axetyl axetonat kim loại: tổng hợp, đặc trưng và ứng dụng cho phản ứng oxi hoá saccaroza sản xuất phân bón lá, B2004-28-154, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 2004-2005, Chủ nhiệm

  – Aplication of organic complexon to convert kaolin into some common zeolites, Đề tài nghiên cứu hợp tác Quốc tế Việt-Bỉ, VLIR-HUT IUC PJ1, 2004-2006, Đồng Chủ nhiệm

  – Hoàn thiện công nghệ sản xuất các vật liệu zeolit từ khoáng sét Việt Nam và gibbsit phục vụ chăn nuôi gia súc và bảo vệ môi trường, Đề tài Ươm tạo công nghệ số 01/2005-2006-ĐHBKHN, Bộ KH & CN và Bộ GD & ĐT, 2005-2006, Tham gia chính

  – Nghiên cứu công nghệ sản xuất chất hỗ trợ đất phục vụ nông nghiệp nông thôn, B2006-01-72 TĐ, Bộ Giáo dục và Đào tạo trọng điểm, 2006-2007, Chủ nhiệm

  – Nghiên cứu chế tạo vật liệu hấp phụ có kích thước nanô từ nguyên liệu trong nước để giảm thiểu các độc tố trong khói thuốc lá, KC.02.16/06-10, Bộ Khoa học và Công nghệ, 2008-2010, Chủ nhiệm.

  Bài và ảnh: Hồng Hạnh

 2. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (6 months ago)

  Website của kẻ lừa đảo:

  chemeng.hut.edu.vn/index.php/vi/bm/hoadau/96- bm-cn-hoa-da…

  PGS. TS. Phạm Thanh Huyền

  phamthanhhuyenHọ và tên: Phạm Thanh Huyền

  Chức danh khoa học: Tiến sĩ Hoá học

  Chức vụ hành chính: Phó trưởng Bộ môn

  Điện thoại: 0986 986 988

  Email: pthuyen@mail.hut.edu.vn

 3. Hai1969 (6 months ago)

  Việc này rất cần thiết, bọn cướp cạn này phải sớm bị vạch mặt

 4. ChauMinhLinh (5 months ago)

  Trang này rất thú vị. Cảm ơn chủ nhân!

 5. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (5 months ago)

  Có gì không ổn thì góp ý nhé.

 6. Dr.Dom (5 months ago)

  ‘Nếu vào Đảng chỉ vì tiến thân sẽ dễ sa ngã’
  vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/02/3BA186E7/
  CÁI NÀY KHÁC GÌ “THÀ SỐNG TRONG GIÀU CÓ SUNG SƯỚNG CÒN HƠN SỐNG TRONG NGHÈO ĐÓI KHỔ SỞ”
  HEHEH

 7. ykiendom (5 months ago)

  Tôi không rõ cái link mà Dr Dom đưa lên đây có liên quan gì tới cô Huyền hay ai đó trong danh sách “PGS/GS dởm”.

 8. inhainha (2 months ago)

  Đề nghị admin xem xét và đếm cho cô Huyền công trình này: Ta Ngoc Don, Vu Dao Thang, Pham Thanh Huyen, Pham Minh Hao, Nguyen Khanh Dieu Hong (2006), “Y zeolite from kaolin taken in Yen Bai-Vietnam: synthesis, characterization and catalytic activity for the cracking of n-heptane”, “Studies in Surface Science and Catalysis”, Elsevier . Vol 159, p197-200.

  Lý do: book series “Studies in Surface Science and Catalysis”, Elsevier chỉ bị loại khỏi ISI kể từ volume 159 năm 2006. Từ năm 2005 trở về trước, book series này vẫn được đếm trong ISI, do vậy tôi nghĩ công trình này chỉ là “nạn nhân” của ISI. Có thể ở thời điểm submit, các tác giả vẫn không biết book series này đã bị loại khỏi ISI

  Đã được đưa vào Phòng lưu niệm Dỏm – Kém – Yếu: www.flickr.com/groups/giaosudom/discuss/72157 624221592760/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s