Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam

Journal of Incompetent Professors in Vietnam – JIPV

GS rất dỏm Bùi Văn Ga, GĐ Đại học Đà Nẵng, UV Hội đồng học hàm ngành Cơ khí-Động lực

Posted by giaosudom4 trên Tháng Tám 12, 2010

=====================================================================================================

view profile

Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV says:

Danh dỏm: GS.TS

Công bố ISI: 0

Danh thật: GS rất dỏm

Advertisements

18 phản hồi to “GS rất dỏm Bùi Văn Ga, GĐ Đại học Đà Nẵng, UV Hội đồng học hàm ngành Cơ khí-Động lực”

 1. nguyen hoa said

  CHÚNG TÔI CÓ NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN TRÊN MẠNG qUỐC TẾ – VIỆT NAM:
  GS. Ngô Bảo Châu là một nhà toán học tài năng. Đọc một số công trình của ông, tôi cảm nhận được quyền năng trí tuệ của Bộ não người Việt Về mặt lý thuyết.
  Có thể có Ngô Bảo Châu thứ 2.
  Chúng tôi càng tự hào về những người trẻ tuổi Việt Nam đang nghiên cứu khoa học bằng sự chân thực, trí thông minh, sự khám phá và tình yêu đất nước, thì chúng tôi càng đau đớn phải chứng kiến người luống tuổi làm nghiên cứu & quản lý khoa học thiếu đạo đức, dối trá khoa học như Phó Giám đốc ĐHQGHN – TSKH. Vũ Minh Giang.
  Vũ Minh Giang là một con người mà sự nghiệp và đạo đức gắn liền với các hành vi:
  1. Bảo kê các đề tài khoa học yếu kém cấp ĐHQG.
  2. Bảo kê tiến sĩ yếu kém của ĐHQGHN
  3. Duyệt và Bảo kê cuốn “Nữ tiến sĩ Đại học Quốc Gia Hà Nội” – cuốn sách dối trá Bộ Giáo dục và Đào tạo, dối trá Bộ khoa học Công nghệ, dối trá Hội đồng Giáo sư Nhà nước, dối trá các nhà khoa học chân chính và thỏa mãn những người lợi dụng khoa học để tiến thủ.
  4. Bảo kê các phản biện yếu kém do yếu kém về đạo đức và chuyên môn.
  5. Tạo cơ hội để tiến sĩ yếu kém về đạo đức và chuyên môn như Chu thị thanh Tâm đi Hàn quốc vì những quan hệ cá nhân.
  6. Trinh độ phân tích Đề tài NCKH Xã hội và Nhân văn yếu kém (nên phải dựa vào những phản biện thiếu đạo đức và tinh thần khoa học của một số Giáo sư đầu ngành của ĐHQGHN như TRẦN QUỐC VƯỢNG và HOÀNG TRỌNG PHIẾN .
  7. Chấp nhận và tạo cơ hội để người không có chuyên mộn day môn cơ bản ở ĐHQGHN.
  8. Chấp nhận và tạo cơ hội để người đi học NCS (lấy được bằng, bỏ bằng đi buôn vặt hàng mấy chục năm, đến khi thất cơ lỡ vận) về dạy môn Cơ sở Văn hòa Việt Nam ở ĐHQGHN.”

  • Kata said

   Thư làm việc

   From:
   Ka Ta [Chat now]

   Add to Contacts
   To: cv@vnu.edu.vn
   Cc: vanphong@vnu.edu.vn
   Xin kính chào Ngài Mai Trọng Nhuận
   Chúng tôi muốn hỏi Ngài 11 câu hỏi và đề nghị trả lời:

   Câu hỏi 1. Vì sao biết cuốn sách “Nữ tiến sĩ Đại học Quốc gia Hà Nội” là dối trá Đảng & Nhà nước và Nhân dân, mà ngài không có quyết định thu hồi lại và kỷ luật ông Vũ Minh Giang.

   Câu hỏi 2. Vì sao biết đề tài Giáo dục QN.02.02 cấp Đại học Quốc gia là yếu kém – Đạo văn – Phản giáo dục mà Ngài không có quyết đinh xóa bỏ và kỷ luật Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài này và ông Vũ Minh Giang (người kiên trì bảo kê đề tài yếu kém này).

   Câu hỏi 3. Vì sao biết đề tài QG.05.41 là yếu kém, là nghiên cứu theo lối hàng chợ mà Ngài Không có quyết định xóa bỏ đề tài này.

   Câu hỏi 4. Vì sao Ngài không xử lý các hành vi liên quan đến hai phản biện yếu kém về đạo đức và chuyên môn khi đánh giá đề tài QN.02.02 và QG.05.41 là Giáo sư Trần Quốc Vượng và Giáo sư Hoàng Trọng Phiến.

   Câu hỏi 5. Vì sao Ngài không xử lý hành vi mạo danh Giám đốc ĐHQGHN của ông Vũ Minh Giang. qua việc điều khiển cho ra đời văn bản mạo danh và kém đạo đức 3133/KHCN của ĐHQGHN.

   Câu hỏi 6. Vì sao Ngài không gặp tác giả Báo Quân đội Nhân dân cuối tuần để phản hồi thực tế vụ việc ở ĐHQGHN.

   Câu hỏi 7. Với tư cách là người quản lý một trường Đại học, Ngài nghĩ sao về việc kỷ luật sinh viên quay bài, chép bài với việc không kỷ luật giảng viên ĐHQGHN nghiên cứu khoa học có hành vi đạo văn.

   Câu hỏi 8. Với tư cách là người quản lý một trường Đại học, Ngài nghĩ sao về việc hủy bỏ bài thi tuyển sinh khi biết bài ấy do bố chấm cho con với việc không hủy bỏ đề tài giáo dục QN.02.02 khi GS. Trần Quốc Vượng nhắm mắt phản biện đề tài này (Đề tài do Chu Thị Thanh Tâm và con gái GS. Trần Quốc Vượng cùng thực hiện).

   Câu hỏi 9. Ngài nghĩ sao khi Tiến sĩ Khoa học Ngôn ngữ – Nguyễn Hòa phủ định đề tài Phản giáo dục QN.02.02 trong khi Tiến sĩ Khoa hoc Lịch sử Vũ Minh Giang lại khảng định đề tài yếu kém QN.02.02 là tốt trước mặt Tác giả báo chí, Nhà giáo Đỗ Bá Lộc.

   Câu hỏi 10. Vì sao Ngài không xử lý về hành vi đưa phong bì trước và trong khi nghiệm thu đề tài QG.05.41 do Chu Thị Thanh Tâm thực hiện. (N

   Câu hỏi 11. Vì sao Ngài lại để ông Vũ Minh Giang làm Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo của ĐHQGHN (không giống các nhiệm kỳ Giám đốc tiền thân của Đại học Quốc Gia Hà Nội)

   Ghi chú:
   (1) Ông Vũ Minh Giang có bằng tiến sĩ Liên xô viết bằng tiếng Nga, tương đương với cách dùng Tiến sĩ khoa học ở Việt Nam (Cụm từ này không có trong Luật giáo dục của nước CHXHCNVN).
   (2) Giáo sư Nguyễn Hòa có bằng tiến sĩ Việt Nam viết bằng tiếng Việt. Luận án của ông do Thầy Đinh Văn Đức hướng dẫn…
   (3) Cụm từ Tiến sĩ Khoa học Ngôn ngữ dùng để phân biệt với Tiến sĩ Khoa hoc Lịch sử.
   (4) Chúng tôi không dùng Tiến sĩ Khoa học Khoa học lịch sử vì người Việt không chấp nhận hiện tượng lặp này.
   (5) Các câu hỏi chúng tôi đặt ra sau khi nghiên cứu các văn bản có thực và các hành vi có thực ở ĐHQGHN.
   (6) Chúng tôi thấy vụ việc bê bối của ĐHQGHN để qua lâu đã làm hảnh hưởng đến thanh danh của ĐHQGHN. Trách nhiệm này trước hết là thuộc về ông Vũ Minh Giang.

   • kata said

    KHI NGHIÊN CỨU MÀ CHỈ MONG ĐƯỢC GIẢI NOBEL LÀ THIẾU NHÂN CÁCH KHOA HỌC:

    Xây dựng đề án chiến lược để có giải Nobel
    17:37′ 11/03/2008 (GMT+7)
    – Đó là mục tiêu trong nội dung ký kết hợp tác trong giáo dục đào tạo giữa ĐHQG Hà Nội và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam triển khai trong giai đoạn tới. Biên bản thỏa thuận hợp tác được ký kết sáng 11/3.
    Trong giai đoạn đầu, hai bên tập trung hợp tác triển khai một số nội dung: Xây dựng và thực hiện mô hình hợp tác “mẫu” về đào tạo và NCKH – công nghệ giữa ĐH và Doanh nghiệp đạt chuẩn quốc tế, phục vụ cho các hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và NCKH – công nghệ chất lượng cao. Đồng thời, hai bên cùng xây dựng và triển khai thực hiện Đề án chiến lược để có được giải thưởng Nobel …
    Phản biện:
    1. Khi tìm hiểu các nhà khoa học được giải Noben và các nhà khoa học chân chính, chúng tôi được biết không ai lấy mục đích được giải Nobel để thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu của mình.
    2. Chúng tôi cũng được biết chỉ có những người lợi dụng khoa học, những người yếu kém về khoa học và ham thích danh vọng & tiền bạc mới lấy mục đích “có giải thưởng” để định hướng cho mục tiêu và nhiệm vụ nghiên cứu của mình.
    Xin mời Qúy vị tham gia thảo luận

 2. giaosudom4 said

  Đã đưa ra bằng chứng ở trên. Công bố quốc tế theo chuẩn ISI = 0, thỏa tiêu chí rất dỏm ở đây:
  https://giaosudom.wordpress.com/vi%e1%bb%87n-nghien-c%e1%bb%a9u-tieu-chu%e1%ba%a9n-d%e1%bb%8fm-kem-y%e1%ba%bfu-cho-pgs-gs/

 3. Tiến Sư Giáo Sĩ said

  Giáo sư Ga cũng có tham gia mấy hội nghị cơ học quốc tế tại VN, không biết các bác đã xét chưa

 4. Bó Tay said

  Nếu đưa ra danh sách Giáo sư tiến sĩ dỏm, tôi công nhận là việc làm có ích. Nhưng phải dựa theo cơ sở lý luận vững chắc, cùng với dẫn chứng khoa học.

  Còn chỉ nói không không thế này thì chẳng khác nào phản động, hay …, chẳng được cái tích sự gì.

  ..
  Các bác có tìm hiểu về đề tài NC của Thầy Ga chưa mà nói bậy dữ vậy?
  ========================================================

  Giaosudom4@: nếu bác biết về nghiên cứu của ông Ga thì bác hãy phản biện lại JIPV thử xem.

 5. Người Quan Sát said

  Ông Gà là thầy tôi khi ấy còn tên là Gà chứ chưa phải là Ga. Ông này nỗi danh trong và ngoài nước và được thỉnh giảng ở nhiều Đại học thế giới. Gần 20 năm nay chưa gặp lại và cập nhật tin. Xin Giaosudom làm rõ hơn trường hợp này.

 6. Sutocxu said

  …. (từ ngữ mất dạy đã bị xóa – admin) này nói năng tầm bậy quá.
  ——————–
  Giaosudom@: Nhắn các ME: Đối với những nick không được duyệt, nhưng vẫn có thể chấp nhận comment sau khi đã edited thì ME phải thay đổi email của nick (cứ đánh tạm email linh tinh gì đó cũng được) để nick đó không được comment về sau. Thanks.

 7. Hai Luá said

  Anh Bùi Văn Ga là người nói được làm được,không hiểu sao chưa viết được bài có ISI.Công trình chuyển đổi động cơ xăng sang khí hóa lỏng của anh ấy với thế giới thì cũng cũ rồi,nhưng với ta thì là tốt.So với đại đa số các quý vị GS, PGS hay hội đồng thì anh này còn làm được cái gì đó thực tế,chứ không như số đông ăn tục nói phét và còn ăn cắp nữa

 8. cao dang vinh said

  Thay Bui Van Ga Theo toi ong la nguoi thay chuan muc va day nhiet huyet , dang de kinh trong va noi guong
  hoc tro cua thay
  87 n1 Ks Cao dang Vinh

  • aida said

   “Thay Bui Van Ga Theo toi ong la nguoi thay chuan muc va day nhiet huyet , dang de kinh trong va noi guong” nhưng GS Bùi Văn Ga là cực dỏm vì ISI=0, GS mà chả có một công trình nào tử tế thì hỏi không giỏm thì là cái gì???
   Đề nghị KS Cao Dang Vinh phải phân biệt cho rõ Thầy tốt (theo bạn) với GS dỏm!

 9. galeloi said

  Đồng thời, hai bên cùng xây dựng và triển khai thực hiện Đề án chiến lược để có được giải thưởng Nobel …
  Thiet la cam ket cua may thang dien!

 10. Chào các bạn, tôi tình cờ phát hiện một thiết bị có khả năng chạy mà không cần dùng năng lượng hóa thạch hay điện năng, tôi băn khoăn rằng nếu công nghệ đó phát triển được tại Việt Nam thì ngành điện EVN sẽ đi về đâu, vì khi thiết bị này được đưa lên thì mỗi gia đình có khả năng tự sản xuất điện, tại bất cứ nơi đâu và không phải trả phí cho EVN, tôi giới thiệu với các bạn công nghệ nền của thiết bị này, tùy cơ duyên mà các bạn có thể tìm hiểu thêm để sáng tạo.
  Mọi thông tin xin liên hệ qua email của tôi khi bạn có đam mê không muốn trả tiền điện hàng tháng:

  cuong2407cp@gmail.com


  ————————————————————
  Giaosudom4@: Nguyên lý sử dụng lực từ để tạo năng lượng cơ học đã có từ lâu rồi và ứng dụng để phát minh ra nhiều sản phẩm, điển hình là các loại động cơ điện. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không thể sáng tạo ra những ứng dụng mới tiết kiệm năng lượng. Ví dụ, bác có thể sử dụng năng lượng cơ học tự nhiên như sức nước để tạo chuyển động tịnh tiến cho cái nam châm vĩnh cửu mà ông kia đang cầm dịch chuyển tới lui thì cũng có thể tạo ra một động cơ để quay turbine tạo ra điện rồi. Cái này có thể ứng dụng cho vùng rừng núi nơi không có điện nhưng có nhiều suối hồ.

 11. doicat said

  Các bạn có thể tham khảo thông tin về công trình khoa học của GS Bùi Văn Ga trên website của ĐH Đà Nẵng:

  http://scv.udn.vn/Buivanga/

  Trong phần các publication quốc tế tôi thấy chủ yếu là các bài hội nghị.

  Bạn nào cùng chuyên ngành cho ý kiến cụ thể hơn thêm nhé. Ông Ga hiện nay là thứ trưởng Bộ GD-DT đấy.

 12. thao said

  tai sao thay ko cho lien thong chinh quy chuyen nganh ke toan, nhu vay thi nhung sinh vien co y dinh thi lai thi se lam the nao?

 13. Wonfrank DJ said

  Đồng ý với Hai Lúa đã nói:

  “Anh Bùi Văn Ga là người nói được làm được,không hiểu sao chưa viết được bài có ISI.Công trình chuyển đổi động cơ xăng sang khí hóa lỏng của anh ấy với thế giới thì cũng cũ rồi,nhưng với ta thì là tốt.So với đại đa số các quý vị GS, PGS hay hội đồng thì anh này còn làm được cái gì đó thực tế,chứ không như số đông ăn tục nói phét và còn ăn cắp nữa”

  Chỉ tiếc là sau khi GS dỏm Bùi Văn Ga lên làm thứ trưởng thì lại theo chính trị nhiều hơn trước, bây giờ đã đẻ ra tiếp 2 Tiến sỹ dỏm (tốt nghiệp nước ngoài, 0 bài ISI) là con gái Bùi thị minh tú và con rể Nguyễn hữu hiếu. Xem lý lịch kh trên web của ĐH Đà nẵng.

 14. doan said

  Bác Bùi Văn Ga ,cháu mong bác xem lại thông tư liên thông mới đây,
  http://www.moet.gov.vn/?page=6.10&view=4666

  học cao đẳng phải đi làm 3 năm mới được thi liên thông hoặc muốn thi ngay thì phải ôn thi lại đại học..phi lý hết sức!!
  chứ như vậy thì vụt tắt giấc mơ của cháu và hàng vạn người rồi:(

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: