Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam

Journal of Incompetent Professors in Vietnam – JIPV

PGS kém cấp 4 Nguyễn Thanh Hải, phó viện trưởng, Bí Thư Đảng Ủy Học Viện Thanh Thiếu Niên, Nguyên giảng viên Báck Khoa Hà Nội

Posted by giaosudom4 trên Tháng Tám 12, 2010

Comments and faves

 1. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (6 months ago)

  Danh dỏm: PGS

  Công bố ISI: 4 (bác Medimare đã góp ý khi thông kê)

  Danh thật: PGS kém.

  Thật không hiểu tại sao báo Dân Trí lại có thể nhắm mắt ca tụng “khoa học” PGS dỏm này?

  Đây có thể là câu trả lời vya.edu.vn/

 2. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (6 months ago)

  Bài trên Dân Trí:

  dantri.com.vn/c25/s25-378548/nghi-luc-cua-nu- pho-giao-su-…

  Nghị lực của nữ Phó giáo sư trẻ
  (Dân trí) – Đó là nữ Phó giáo sư, tiến sĩ Vật lý trẻ Nguyễn Thanh Hải, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Để đạt được thành công này, chị Hải đã nhiều lần phải đánh đổi bằng những giọt nước mắt.

  28 tuổi có hai “bằng tiến sĩ”

  “Phụ nữ muốn thành công thường khó hơn nam giới rất nhiều, nhất là khi muốn làm tốt cả hai vai trò “giữ lửa” trong gia đình và “tỏa sáng” trong công việc. Điều này càng đúng với những phụ nữ làm nghiên cứu” – PGS.TS Vật lý Nguyễn Thanh Hải, hiện là Phó Giám đốc Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam và đang giảng dạy tại Bộ môn Vật lý Lý thuyết trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chị là một trong ba nữ Phó Giáo sư trẻ của Việt Nam (được phong PGS năm 37 tuổi) đã thẳng thắn chia sẻ khi nói về thành công của mình. Theo chị Hải, ở Việt Nam xã hội khó chấp nhận những người phụ nữ thành công khi họ không có một gia đình hòa thuận. “Tôi may mắn vì trước khi nhận bằng tiến sĩ vào năm 28 tuổi đã có một “bằng tiến sĩ” về gia đình, với con gái đầu lòng xinh xắn 3 tuổi và một người chồng hết lòng yêu thương vợ” – chị Hải chia sẻ.
  Sau khi nhận bằng tiến sĩ Vật lý, trong khoảng thời gian từ năm 1998 đến năm 2007 (trừ năm 2000 và 2001 chị sinh
  cháu thứ hai), năm nào chị Hải cũng sang công tác tại Trung tâm Vật lý lý thuyết Quốc tế đặt tại thành phố Trieste, Italy trong suốt 3 tháng hè. Nhiều người biết hoàn cảnh của chị đều khen giỏi và tỏ vẻ thán phục “Mạnh mẽ nhỉ, dứt được con ra mà đi”. Họ đâu biết rằng, với chị công tác ở nước ngoài là phải tập nuốt nước mắt thật sâu để tập trung làm việc, nghiên cứu khoa học vì nỗi nhớ nhà, nhớ con luôn thường trực.

  Chị còn nhớ vào những năm 1998, dịch vụ internet ở Việt Nam còn chưa phổ biến, cước điện thoại gọi về Việt Nam cũng rất cao, thời gian chênh lệch 5-6 tiếng, thế mà hai tuần đầu mới sang, đêm nào chị cũng cuốc bộ đi vài cây số tìm bốt điện thoại quốc tế để gọi về nhà. Có lần biết con ở nhà đang sốt, toàn bộ số tiền đang có đã được “nướng” hết vào những cuộc điện thoại chỉ để biết nhiệt độ của con.

  Những năm sau khi dịch vụ internet đã phát triển, việc liên lạc thường xuyên với gia đình qua email và YM (phần mềm chat) cũng phần nào làm vơi đi nỗi lo lắng và nhớ con cái, gia đình. Tuy nhiên, bù lại sau mỗi chuyến đi công tác nước ngoài, trình độ ngoại ngữ, chuyên môn luôn được cải thiện rõ rệt, nhiều công trình khoa học của chị đã được hoàn thành trong khoảng thời gian này (chị đã có hơn 20 bài báo trên nhiều tạp chí khoa học chuyên ngành trong đó có 07 bài trên các tạp chí nước ngoài, tham gia và chủ trì nhiều đề tài khoa học)

  Đam mê khoa học, đồng nghĩa với hy sinh. Với phần lớn các gia đình, khi con cái nghỉ hè cũng là khoảng thời gian để họ có những chuyến đi biển, đi dã ngoại nghỉ ngơi và thư giãn. Với gia đình chị thì mùa hè đồng nghĩa với “mùa đi công tác của mẹ” – chị thường xuyên phải xách va ly lên đường khi các con bắt đầu vào kỳ nghỉ và trở về khi năm học mới chuẩn bị bắt đầu. “Đôi khi tôi chỉ có một mong ước nhỏ nhoi là được chờ đón con khi tan học về nhưng vì bận công việc quá cũng không làm được…” – người mẹ ấy rưng rưng nước mắt khi nhớ về chặng đường đã qua để đạt được thành công của mình.
  Niềm vui là được vào bếp nấu ăn

  Nữ Phó giáo sư, tiến sĩ trẻ Nguyễn Thanh Hải
  Còn chị Hải, niềm vui của chị là được vào bếp nấu ăn cho gia đình, bạn bè hay đơn giản chỉ là phát hiện ra một bí quyết gì đó trong nấu ăn, chẳng hạn làm thế nào để rán nem cho giòn, ninh đậu chóng nhừ,… Sau mỗi lần vào bếp chị cảm thấy áp lực trong công việc tiêu tan đi nhiều. Chị cho biết: “Trong công việc, tôi luôn phải đặt cho mình những cái đích để phấn đấu, nếu chưa đạt được thì phải biết tìm các niềm vui khác trong cuộc sống, như nấu ăn, nghe nhạc hay giúp đỡ những người khó khăn hơn mình hoặc tham gia công tác xã hội (chị từng là Bí thư đoàn trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

  Nữ Phó giáo sư trẻ chia sẻ, cuộc sống hiện thực và công việc nghiên cứu luôn phải được phối hợp hài hoà và hỗ trợ lẫn nhau, trong cuộc sống bạn cần sự chính xác, tỉ mỉ của khoa học và ngược lại trong khoa học bạn cần có sự tự tin, năng động mà bạn có được từ cuộc sống.

  Với hai con gái xinh xắn, nhanh nhẹn, giỏi giang chị luôn luôn đề cao mặt mạnh của con. Với một vài hạn chế của con, giống như của giới trẻ ngày nay (giỏi, thông minh nhưng sự quan tâm, chăm sóc, hy sinh cho những người xung quanh đôi khi còn bị xem nhẹ), chị luôn tìm cách nhẹ nhàng dạy con thông qua những câu chuyện giản dị của cuộc sống. Chị dẫn chứng bằng một câu chuyện “Có một bác nông dân chia những hạt giống ngô tốt cho mọi người xung quanh, cả làng năm đó bội thu. Trong khi ở làng khác, có người không chia, nên năm đó mất mùa”. Chị giải thích cho con hiểu rằng, ngô thụ phấn theo gió, mọi nhà đều có giống tốt thì quá trình thụ phấn sẽ rất thuận lợi, nhưng quan trọng hơn, từ câu chuyện này, chị muốn con hiểu chia niềm vui tức là sẽ nhân niềm vui đó lên lên nhiều lần…

  Người ta thường nói “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, thế nên để đạt được thành công trong sự nghiệp với những “người đàn bà xây tổ ấm” là điều vô cùng khó khăn. Đằng sau thành công của họ luôn có những giọt nước mắt lặng lẽ và sự biết ơn thầm lặng gửi đến “hậu phương” – những người đã luôn ở bên, ủng hộ, tạo điều kiện để họ được “cháy” hết mình cho niềm đam mê nghiên cứu.

  Vũ Quang

 3. Hai1969 (6 months ago)

  Đúng là quá tồi

 4. Dr.Dom (5 months ago)

  Good job, your posts is highly appreciated…..

 5. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (5 months ago)

  Thank you very much, Dr. Dom.

  Unfortunately Dr. Dom could not be considered by our Council. :-)

 6. Medimare (5 months ago)

  Dear GS và PGS dỏm Việt Nam,

  Tôi tuyệt nhiên không phải là fan của Dr. Hải và cũng không đồng tình với việc chị được tung hô trên báo chí quá với thành tích khoa học của cá nhân (chắc chắn chị phải cung cấp thông tin cho nhà báo thì họ mới viết được như vậy). Tuy nhiên việc tra cứu công trình của người Việt tren web of Science là điều không đơn giản bởi cách viết thứ tự họ tên của các tác giả Việt Nam không theo qui tắc nào cả. Tôi biết chị Hải có ít nhất hai bài báo trên tạp chí ISI JOURNAL OF THE PHYSICAL SOCIETY OF JAPAN chứ không phải zero như ở trên (có thể kiểm chứng khi search với key word Hai NT). Tôi tin chị Hải có nhiều hơn thế nhưng không có thời gian và cũng vì tôi cũng không có ý định chứng minh chị Hải không phải là PGS “dỏm” theo tiêu chí ở đây.

  Tôi ủng hộ việc làm của account này, nhưng qua ví dụ này tôi thấy bạn cần phải thận trọng hơn trong việc tra cứu để có đánh giá khách quan hơn. Hơn nữa cũng nên quan tâm đến nhận xét của blogger Đông A khi đánh giá về những gì liên quan đến quá khứ phức tạp ở đâydonga01.blogspot.com/2010/03/danh-sach-gs-va- pgs-dom-cua-…

  Trân trọng!

 7. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (5 months ago)

  Cảm ơn ý kiến xây dựng. Những ý kiến như thế rất được trân trọng: bằng chứng, đường links, hướng dẫn,…..

  Chúng tôi sẽ kiểm tra lại.

 8. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (5 months ago)

  Author(s): VanHung V, Hai NT, Bau NQ
  Source: JOURNAL OF THE PHYSICAL SOCIETY OF JAPAN Volume: 66 Issue: 11 Pages: 3494-3498 Published: NOV 1997
  Times Cited: 1 References: 16 Citation MapCitation Map
  Abstract: By the moment method established previously on the basis of the statistical mechanics, the thermodynamic properties of a strongly anharmonic face-centered and body-centered cubic crystal with point defect are considered. The thermal expansion coefficient, the specific heat C-v and C-p; the isothermal and adiabatic compressibility, etc. are calculated.
  Document Type: Article
  Language: English
  Author Keywords: anharmonic defective crystal
  Reprint Address: VanHung, V (reprint author), HANOI NATL PEDAGOG UNIV, KM 8 HANOI SONTAY HIGHWAY, HANOI, VIETNAM
  Addresses:
  1. HANOI STATE UNIV, HANOI, VIETNAM
  Publisher: PHYSICAL SOCIETY JAPAN, KIKAI-SHINKO BUILDING, 3-5-8 SHIBA-KOEN, MINATO-KU, TOKYO 105, JAPAN
  Subject Category: Physics, Multidisciplinary
  IDS Number: YJ019
  ISSN: 0031-9015

  =================================

  Author(s): VanHung V, Hai NT
  Source: JOURNAL OF THE PHYSICAL SOCIETY OF JAPAN Volume: 66 Issue: 11 Pages: 3499-3501 Published: NOV 1997
  Times Cited: 0 References: 11 Citation MapCitation Map
  Abstract: On the basis of our previous papers (refs. 5 and 6), the expression of melting temperature of body centered and face centered cubic crystals at non-zero pressures is derived: The present theoretical scheme is applied to Au, Ag, Al, Cu and Fe metals. In comparison with experimental data the calculated results deviate only by some percent.
  Document Type: Article
  Language: English
  Author Keywords: melting temperature
  KeyWords Plus: THERMODYNAMIC PROPERTIES; ANHARMONIC CRYSTALS; MOMENTUM METHOD
  Reprint Address: VanHung, V (reprint author), HANOI NATL PEDAGOG UNIV, KM 8 HANOI SONTAY HIGHWAY, HANOI, VIETNAM
  Publisher: PHYSICAL SOCIETY JAPAN, KIKAI-SHINKO BUILDING, 3-5-8 SHIBA-KOEN, MINATO-KU, TOKYO 105, JAPAN
  Subject Category: Physics, Multidisciplinary
  IDS Number: YJ019
  ISSN: 0031-9015

  =============

  Có phải hai công trình trên không? “Hai NT” trong hai bài này hình như không phải từ Bách Khoa Hà Nội. Nếu đúng là của tác giả (Hai NT của BK) thì chúng tôi xin lỗi, tuy nhiên chị vẫn đạt PGS dỏm theo tiêu chí cực thấp của chúng tôi.

 9. Medimare (5 months ago)

  Chính xác hai công trình đó. Thời kỳ này Dr. Nguyễn Thanh Hải làm NCS ở ĐH Sư Phạm Hà Nội, sau đó mới về BK thì phải. Tôi search ra 4 kết quả ISI, hai đã nêu ở trên và 2 bài khác dưới đây

  Author(s): Van Hung V, Hai NT
  Source: COMPUTATIONAL MATERIALS SCIENCE Volume: 14 Issue: 1-4 Pages: 261-266 Published: FEB 1999
  Times Cited: 0 References: 12 Citation MapCitation Map
  Abstract: By the moment method the elastic moduli of anharmonic face and body-centered cubic crystals are considered. The analytic expressions for the elastic moduli as the Young’s modulus E, the bulk modulus K, the rigidity modulus G are obtained. The obtained results are applied to AE, Al, Fe, W, Nb metallic crystals and compared with the experimental data. (C) 1999 Published by Elsevier Science B.V. All rights reserved.
  Document Type: Article
  Language: English
  Reprint Address: Van Hung, V (reprint author), HaNoi Natl Pedagog Univ, 8 Km Hanoi Sontay Highway, Hanoi, Vietnam
  Addresses:
  1. HaNoi Natl Pedagog Univ, Hanoi, Vietnam
  Publisher: ELSEVIER SCIENCE BV, PO BOX 211, 1000 AE AMSTERDAM, NETHERLANDS
  Subject Category: Materials Science, Multidisciplinary
  IDS Number: 178AK
  ISSN: 0927-0256

  ===================

  Author(s): Van Hung V, Hai NT
  Source: INTERNATIONAL JOURNAL OF MODERN PHYSICS B Volume: 12 Issue: 2 Pages: 191-205 Published: JAN 20 1998
  Times Cited: 0 References: 28 Citation MapCitation Map
  Abstract: By the moment method established previously on the basis of the statistical mechanics, the thermodynamic properties of a strongly anharmonic face-centered and body-centered cubic crystal with point defect are considered. The thermal expansion coefficient, the specific heat C-v and C-p, the isothermal and adiabatic compressibility, etc. aro calculated. Our calculated results of the thermal expansion coefficient, the specific heat C, and C-p… of W, Nb, Au and Ag metals at various temperatures agrees well with the measured values. The anharmonic effects in extended X-ray absorption fine structure (EXAFS) in the single-shell model are considered. We have obtained a new formula for anharmonic contribution to the mean square relative displacement. The anharmonicity is proportional to the temperature and enters the phase change of EXAFS. Our calculated results of Debye-Waller factor and phase change in EXAFS of Cu at various temperatures agrees well with the measured values.
  Document Type: Article
  Language: English
  KeyWords Plus: ABSORPTION FINE-STRUCTURE; TEMPERATURE; CUBR
  Reprint Address: Van Hung, V (reprint author), Hanoi Natl Pedag Univ, Hanoi, Vietnam
  Addresses:
  1. Hanoi Natl Pedag Univ, Hanoi, Vietnam
  Publisher: WORLD SCIENTIFIC PUBL CO PTE LTD, JOURNAL DEPT PO BOX 128 FARRER ROAD, SINGAPORE 9128, SINGAPORE
  Subject Category: Physics, Applied; Physics, Condensed Matter; Physics, Mathematical
  IDS Number: ZB416
  ISSN: 0217-9792

 10. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (5 months ago)

  Cảm ơn bác rất nhiều. Đã trình HĐXHHD xem xét.

 11. Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam – JIPV (4 months ago)

  Bác nói đúng. Nhưng chúng ta phải tôn trọng quy định thấp kém đã đưa ra bác à. Mong bác hết sức thông cảm.

Advertisements

8 phản hồi to “PGS kém cấp 4 Nguyễn Thanh Hải, phó viện trưởng, Bí Thư Đảng Ủy Học Viện Thanh Thiếu Niên, Nguyên giảng viên Báck Khoa Hà Nội”

 1. Trang Nguyễn Thanh said

  Tôi tuyệt nhiên cũng không đồng ý với việc Dr Hải được tung hô quá nhiều trên nhiều mặt báo như hiên nay thế nhưng tôi cũng không đòng tình với việc xếp hạng Dr Hải như thế này. Giống như bạn Medimare đã chỉ ra được ít nhất là một vài công trình của Dr Hải mà Tạp chi GS Dom Việt Nam đã không hề biết. Vậy thì cũng cỏ thể còn nhiều công trình nữa mà chưa hề được nêu lên trên đây. Tap chí GS dởm Việt Nam có chắc là đây là giáo sư dởm không? Hay chẳng qua tại bạn không biết và không có bằng chứng cụ thể nhưng để cho xôm tụ nên cũng post lên. Và đặc biệt là câu comment của bạn, tôi xin phép được trích lại như sau : “Bác nói đúng. Nhưng chúng ta phải tôn trọng quy định thấp kém đã đưa ra bác à. Mong bác hết sức thông cảm”. Quy định thấp kém là cái gì vậy,tôi mới vô tình vào được trang web này nên có tôi không được rõ có gì gọi là quy định thấp kém ở đây. Tôi chỉ giả sử một trường hợp đơn giản, nếu chẳng qua tại vì Tap chí GS dom đây không biết rõ mọi hoạt động của Dr hai, mà đúng là bạn không rõ thật vì xem ra bạn đã nói thiếu, và thật ra Dr Hai đã trở thành PGS bằng chính khả năng của bản thân mình, vậy thì hành động của bạn sẽ trở thành cái gì? Tôi xin trả lời rằng vô cùng lố bịch. Cá nhân tôi nghĩ Dr Hải đây hoàn toàn có thể là một con người có tài thật, và trừ phi bạn có bằng chứng cụ thể là chị ấy giả bằng cấp, không thì không nên có một bài post với tiêu đề PGS kém cấp 4 như vậy. Nếu chị ấy hoàn toàn cố gắng bằng năng lực bản thân và đọc được bài này thì sẽ có cảm xúc như thế nào? Và điều tôi bực mình nhất là cái quy định thấp kém này. Tôi hy vọng tôi hiểu sai nhưng mà ý tôi hiểu rằng bạn thừa nhận thiếu sót nhưng nhờ cai “quy định thấp kém đã đưa ra” nên không cần sửa, dởm thì vẫn là dởm, làm sao mà sai được. Nếu vậy thì tôi quả thực rất thất vọng bởi vì chúng ta chỉ nên lên án những người giả bằng cấp mà tiến lên nhưng cũng phải ủng hộ và khích lệ những người có năng lực chứ không phải vơ đũa cả nắm như thế này. Mong bạn xem xét. Cảm ơn bạn rất nhiều
  ———————————————————
  Giaosudom4@: mời bác đọc quy định phong hàm GS/PGS của JIPV https://giaosudom.wordpress.com/vi%E1%BB%87n-nghien-c%E1%BB%A9u-tieu-chu%E1%BA%A9n-d%E1%BB%8Fm-kem-y%E1%BA%BFu-cho-pgs-gs/

  • Trang Nguyễn Thanh said

   Cảm ơn bạn đã trả lời
   Tôi đã đọc quy định, nhưng một lần nữa tôi vẫn muốn hỏi 2 câu hỏi đó là bạn có bằng chứng cho việc Dr.Hải là phó giáo sư dởm hay không?hay chẳng qua chỉ vì “tuân theo quy định thấp kém” ??? Và điều thứ 2, bạn nghĩ thế nào khi mà những gì bạn viết quả đúng không phải là sự thực? Rằng quả thực chị ý đã cố gắng bằng chính thực lực của bản thân? Điều đấy sẽ là một sự xúc phạm vô cùng to lớn vào những cố gắng để đạt được những thành công trong nhiều lĩnh vực như vậy. Quả thực tôi vẫn nghĩ là nếu không có bằng chứng xác thực và dầy đủ thì không nên làm như vậy
   Cảm ơn bạn rất nhiều,
   Thân.

   ———————
   JIPV@: https://giaosudom.wordpress.com/vi%E1%BB%87n-nghien-c%E1%BB%A9u-tieu-chu%E1%BA%A9n-d%E1%BB%8Fm-kem-y%E1%BA%BFu-cho-pgs-gs/

   https://giaosudom.wordpress.com/phong-giao-d%E1%BB%A5c-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-xuyen/

   https://giaosudom.wordpress.com/phong-tranh-lu%E1%BA%ADn-khoa-h%E1%BB%8Dc/

   https://giaosudom.wordpress.com/2010/09/07/tr%C6%B0%E1%BB%9Dng/

   • Trang Nguyễn Thanh said

    Cảm ơn bạn vì đã hồi âm
    Nhưng tôi xin lỗi vì thật sự tôi chưa hiểu là những gì bạn đang trả lời cho tôi. Bạn có thể giải thích cho tôi được không?
    Cảm ơn bạn lần nữa,
    Thân.

    • bearbie said

     bác ơi, JIPV đánh giá GS dỏm (chứ không phải dởm) là GS không bằng được 1 tiến sĩ bình thường về mặt nghiên cứu. Bác thì cứ vào thuyết phục họ là nghiên cứu không quan trọng, quan trọng là có “tài năng” do bác tự nhận xét, vậy thì còn gì đâu mà bàn.

     Ngoài ra là nhiều người hiểu lầm chữ “dỏm” của JIPV là đồng nghĩa với “giả”. Không đúng. Ở đây “dỏm” = kém chất lượng. Tuy rằng PGS Hải đường đường chính chính được hệ thống VN công nhận là PGS, nhưng theo hệ thống kiểm định chất lượng thì PGS Hải chưa đạt chuẩn. Chuyện này cũng bình thường thôi mà sao bác hỏi hoài vậy không biết nữa.

     • Tran said

      Haha xin lỗi xin lỗi em hiểu nhầm rồi tội lỗi quá tội lỗi quá. Vậy bác cho em hỏi cái hệ thống kiểm định chất lượng nào chứng minh PGS Hải chưa đạt chuẩn? Và những “tiến sĩ bình thương” nào mà PGS Hải không bằng? Và JIPV lấy nguồn thông tin ở đâu mà đầy đủ và rõ ràng đến như vậy? Tôi đề nghị bạn mỗi khi viết một bài về bất kì ai đều phải dẫn link nguồn gốc một cách đầy đủ, không thì đây chính là tội ăn cắp thông tin. Hơn nữa, nếu đây đều là những nhận xét vô lý dựa trên cái hệ thống kiểm định chưa được công nhận ở bất kì đâu ngoại trừ cái trang wordpress này thì các bạn hoàn toàn có thể bị khởi kiện bởi tội lăng mạ và tạo tin đồn vô căn cứ về người khác.
      Haha và chuyện này không hề bình thường một chút nào đâu.

 2. An said

  Chúc mừng bạn gái Nguyễn Thanh Hải yên vị ở Quốc hội rồi 😀
  http://dbqh.na.gov.vn/daibieu/30/1983/Nguyen-Thanh-Hai.aspx

 3. Trang said

  Những bạn admin ở đây, hay là hội đồng chức danh giáo sư dởm này thật sự quá nực cười rồi. Cá nhân tôi nghĩ rằng sẽ thật tốt nếu các bạn có thể lên án những Giáo sư, Phó Giáo Sư kém chất lượng của Việt Nam, qua đó giúp chúng ta có cái nhìn tốt hơn về nền khoa học của Việt Nam. Tuy nhiên điều đó chỉ tốt khi mà các bạn có những thông tin chính xác, và có một hệ thống nhân viên kiểm tra chuyên nghiệp và đầy đủ. Đều là người làm khoa học, khi đưa ra những dẫn chứng chúng ta cần có dẫn nguồn và tìm hiểu đầy đủ. Một nửa sự thật thì không còn là sự thật nữa rồi. Ví dụ như cô Hải đây, Hai NT trong 2 bài báo ở phần comment chính là cô ý. Thầy VanHUng V là thầy hướng dẫn của cô ý, cô Hải có rất nhiều nghiên cứu khoa học cùng với thầy Hùng. Vậy nhưng các bạn ở đây lại phủ nhận những công sức làm khoa học của cô Hải, “nhờ có” đội ngũ làm việc kém chuyên nghiệp và bất cẩn của page các bạn. Tôi không biết các bạn là ai, và các bạn đã cống hiến được những gì cho nền khoa học nước nhà, nhưng không phải vô cớ mà cần có một hội đồng chức danh để xét duyệt Phó Giáo Sư và Giáo Sư đâu các bạn ạ. Những thông tin các bạn lượm lặt được, đem ra đây, cười với nhau , châm biếm về tiêu chuẩn thấp kém, các bạn nếu tin rằng những thông tin mình đưa ra là đúng, thì thật sự các bạn nên làm một tờ đơn yêu cầu xem xét lại hết chức danh này đi, vì quả thực tôi, và rất nhiều người đều không thể chấp nhân hiện trạng bằng cấp dởm như hiện nay. Đừng lo lắng vì sợ nhà nước bưng bít, thời buổi công nghệ thông tin như thế này, một bài báo mạng có thể làm bùng nổ tất cả, khiến cho cả xã hội quan tâm, và điều gì cần thực hiện sẽ được thực hiện.
  Tuy nhiên, nếu chính các bạn cũng không tự tin với những thông tin của các bạn, thì tôi đề cập các bạn đóng cửa trang web, đồng thời đưa ra xin lỗi với những người bị các bạn bội nhọ danh dự ở đây. Đừng tưởng chỉ trốn đằng sau máy tính mà được. Các bạn đừng quên những người tung ra tin đồn thất thiệt về dịch bệnh Ebola ở Việt Nam trong thời gian gần đây đã “được” tìm ra nhanh như thế nào.
  Xin cám ơn.
  Nguyễn Thanh Trang.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: