Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam

Journal of Incompetent Professors in Vietnam – JIPV

(Ứng viên) PGS rất dỏm và phản cảm Nguyễn Bá Diến – Chủ nhiệm bộ môn Luật quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Posted by giaosudom trên Tháng Năm 26, 2011

Trường hợp có tiếng nên không cần theo Qui trình như thường lệ (JIPV có chính sách khuyến tài nên bỏ qua những thủ tục hành chánh, dù rất cần thiết ….). Kính mời các bác tham gia public review ngay.

Tên: Nguyễn Bá Diến, http://www.vnu.edu.vn/dhqg/contents/index.php?ID=363

Học vị: TS

Học hàm VN: PGS

Quy trình đánh giá dỏm: xem

 1. Bước 1: Xét 1.1, 1.2, 1.3:  ứng viên không đạt,  sang bước 2.
 2. Bước 2: Dùng ISI để đánh giá như đã nêu –  ISI = 0 (26.05.2011)

Trình độ NCKH: PGS rất dỏm

========================

Một giảng viên đại học bị sinh viên tố “bán điểm ăn tiền”
(Dân trí) – Giảng viên Nguyễn Bá Diến – Chủ nhiệm bộ môn Luật quốc tế tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội – bị sinh viên tố “bán điểm ăn tiền”. Lãnh đạo nhà trường đã kiểm tra và xác nhận có sự việc như đơn tố cáo.

Theo nội dung đơn tố cáo của các sinh viên trong trường, để có thể “yên thân” qua được môn Luật quốc tế của thầy Diến, mỗi sinh viên phải góp tiền “đi thầy”, mỗi lần “đi” khoảng từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

 
Báo cáo kết quả xác minh của Tổ kiểm tra nhà trường. (Ảnh: Q.Đ)

Trao đổi với PV Dân trí về sự việc, ông Phạm Hồng Thái – Chủ nhiệm khoa Luật trường ĐH Quốc gia Hà Nội – cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của các sinh viên khoa Luật về việc giảng viên Nguyễn Bá Diến có nhận tiền “đi thầy” của các sinh viên, ban chủ nhiệm khoa đã thành lập ngay 2 tổ kiểm tra để rà soát, thanh kiểm tra, xác minh sự việc.

Tại báo cáo kết quả xác minh số 06 của khoa Luật có nêu 3 vấn đề liên quan đến ông Diến gồm: nhận tiền “đi thầy” của sinh viên chính quy trong kỳ thi các môn thuộc Bộ môn Luật quốc tế quản lý; vi phạm quy chế hỏi thi các môn thuộc bộ môn Luật quốc tế quản lý; cho con trai là ông Nguyễn Hùng Cường không đủ tiêu chuẩn giảng viên dạy thay tại các lớp chính quy.

Kết quả xác minh đã cho thấy: “Các chứng cứ thu thập được trong quá trình xác minh hoàn toàn phù hợp với nhau, logic và trở thành một hệ thống có thể chứng minh rằng hành vi này có dấu hiệu nhận hối lộ”.

 
Một góc Trường ĐH Quốc gia Hà Nội – nơi ông Diến làm việc. (Ảnh: A.T)

Về việc ông Diến cho con trai là ông Nguyễn Hùng Cường dạy thay môn Tư pháp quốc tế tại một số lớp mà ông có trách nhiệm giảng dạy là vi phạm các quy định của khoa Luật.

Việc ông Diến tổ chức thi các môn Tư pháp quốc tế và Luật thương mại quốc tế, một số sinh viên phải thi viết, một số khác sau khi thi viết xong được nâng điểm là sai do lịch thi của khoa Luật thông báo các lớp thi vấn đáp môn này. Phần thi vấn đáp trong tổ chức thi này cũng không đúng bởi sinh viên sau khi viết bài thi được cho ra ngoài, sau đó lại được gọi vào cầm bài thi viết để trả lời câu hỏi trong khi họ có thể dùng tài liệu và hỏi người khác về các câu hỏi thi. Ngay cả việc không công bố điểm thi ngay sau khi thi cũng vi phạm quy chế.

Đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo nhà trường đã có thông báo tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với con trai ông Diến là ông Nguyễn Hùng Cường để làm rõ những nội dung có liên quan đến việc tố cáo của sinh viên.
Ông Phạm Hồng Thái cho biết thêm: “Hiện chúng tôi chưa thể công bố kết quả về hình thức xử lý bởi liên quan đến sự việc bởi chúng tôi còn đang phải tiến hành làm rõ một số nội dung có liên quan đến việc thầy Diến nhận tiền “đi thầy” như tố cáo của sinh viên gửi lên”.

Quốc Đô – Anh Thế

http://dantri.com.vn/c20/s20-484154/mot-giang-vien-dai-hoc-bi-sinh-vien-to-ban-diem-an-tien.htm

===================

Tham khảo thêm:

CHÙM BÀI CÁO BUỘC PGS.TS NGUYỄN BÁ DIẾN ĂN TIỀN CỦA SV

PGS.TS Nguyễn Bá Diến tại một hội thảo. Tháng 3 năm 2009

Bài 1, trênBáo Kinh Tế Nông Thôn (25-2-2011)
Bài này đã bị rút xuống

Chuyện “đi thầy” ở khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội
KTNT- Sinh viên các khóa của khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) đồng loạt làm đơn tố cáo một giảng viên đã nhận tiền “đi thầy” của sinh viên trước mỗi kỳ thi. Tổ thanh tra của Khoa Luật đã xác minh, kết luận nội dung đơn tố cáo là có cơ sở. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, Tổ trưởng tổ thanh tra đã bị một số đối tượng đe dọa, hành hung…
Lâu nay, dư luận khoa Luật (ĐH Quốc gia Hà Nội) vẫn ì xèo chuyện sinh viên muốn qua được kỳ thi môn Tư pháp quốc tế thì phải… “đi thầy”, cụ thể là thầy Nguyễn Bá Diến, PGS.TS, Trưởng bộ môn Luật quốc tế. Tình trạng này tồn tại đã nhiều năm, gần như thành “truyền thống” trong nhiều khóa sinh viên, không những gây bức xúc trong dư luận cán bộ, giáo viên, sinh viên của khoa mà còn nảy sinh tâm lý hoang mang, lo lắng trong sinh viên. Đến nỗi, cuối tháng 12/2010, trước kỳ thi học kỳ 1, sinh viên lớp K53CLC (chất lượng cao) phải tập trung lại, tiến hành bỏ phiếu “có” hoặc “không” (đi thầy). Kết quả: 10 phiếu “có”, 6 phiếu “không”!
Theo phản ánh của hai sinh viên lớp K53A (đề nghị giấu tên), trước ngày thi Luật quốc tế 3 ngày, hai em cùng hai bạn khác bàn nhau gọi điện thoại cho ông Diến, được ông này hẹn tiếp vào 10h sáng hôm sau tại Trung tâm Luật biển (phố Doãn Kế Thiện, gần làng trẻ SOS, do ông Diến phụ trách). Sáng hôm sau, hai sinh viên này đến Trung tâm, mang theo 2kg cam và 4 phong bì, mỗi phong bì 1 triệu đồng, bên ngoài ghi rõ họ tên của 4 sinh viên, tên lớp, mã sinh viên và ngày tháng năm sinh, tất cả đựng trong một túi giấy mầu ghi, rất kín kẽ và kín đáo! Hai em được một nữ nhân viên hướng dẫn lên phòng làm việc của ông Diến ở tầng 3. Tại đây, giữa những cuộc điện thoại của thầy, hai sinh viên đã trao đổi với thầy nhiều chuyện, đại ý “chúng em đến thăm thầy, thứ nhất là để thầy ký sổ đầu bài, thứ hai là có món quà mong thầy tạo điều kiện trong kỳ thi sắp tới”. Các em ngồi chừng 35 phút thì xin phép ra về, ông Diến không quên cảm ơn học trò “đã quan tâm tới thầy”. Xuống đến tầng 1 thì hai em “chạm trán” với hai sinh viên khác của lớp K53CLC, nhưng chỉ chào nhau mà không nói gì.
Một sinh viên lớp K53A (đề nghị giấu tên) nêu trong đơn: “Em cũng như các bạn khác rất sợ và rất chú ý môn học Luật quốc tế. Nhưng chúng em biết rằng dù có cố gắng bao nhiêu cũng không thể được điểm bình thường. Mọi người đều biết và đều bảo nhau phải đi thầy. Mặc dù nhà nghèo, bố mẹ làm nông dân nuôi 5 anh chị em em ăn học, em vẫn phải cố gắng lo một khoản tiền là 1 triệu để đến thầy Diến…”.
Đơn của em P.N.L.G, sinh viên K48 khoa Luật (đã ra trường) viết: “Vào năm học 2006-2007, em đang là sinh viên năm cuối, chương trình học có môn Tư pháp quốc tế với thời lượng 5 trình. Bộ môn này tương đối khó và khối lượng kiến thức khá lớn. Được các khóa trước truyền lại “kinh nghiệm” môn này có thầy Nguyễn Bá Diến hỏi thi, thầy nổi tiếng hỏi thi theo cảm hứng lại có mối quan hệ qua lại, hoặc ai đã hối lộ thầy thì sẽ được điểm cao mà không cần dựa vào kiến thức, em hơi băn khoăn và lo lắng bởi nếu môn này em bị điểm kém thì điểm tổng kết toàn khóa sẽ bị kéo xuống. Sau khi suy nghĩ, mặc dù là sinh viên nghèo nhưng em vẫn quyết định trích ra 500.000 đồng để đi thầy… Buổi chiều sau giờ hành chính, em cầm phong bì và giáo trình môn Tư pháp quốc tế lên gặp thầy Nguyễn Bá Diến. Em nói với thầy em đang chuẩn bị thi môn này nhưng em học nhiều chỗ không hiểu, rất mong thầy giúp đỡ và đưa phong bì cho thầy. Thầy cất phong bì đi và hỏi em một số câu về môn Tư pháp quốc tế, sau đó có hướng dẫn cách trả lời. Đến ngày thi, lúc vào hỏi thi thầy gọi em lên hỏi đúng những câu như thế và em trả lời như hướng dẫn. Thầy khen tốt và bảo đi ra. Hôm sau xem điểm em thấy mình đạt điểm 9… Thi môn Tư pháp quốc tế lần 1, K48B rất nhiều người trượt, sau đó nhiều bạn hỏi em làm sao điểm cao, em kể lại hết cho các bạn và khuyên các bạn nên đi thầy. Theo em được biết, khoảng đến 60% các bạn trong lớp đều phải đi thầy mới qua được môn Tư pháp quốc tế này. Đã nhiều năm trôi qua, đến nay em mới có cơ hội và dám nói những sự việc ở trên. Rất mong các thầy cô trong Ban chủ nhiệm khoa Luật nhanh chóng đưa sự việc ra ánh sáng để các em khóa sau được học tập trong môi trường hoàn toàn trong sạch…”.
Ngày 25/2/2011, GS.TS Phạm Hồng Thái, Chủ nhiệm khoa Luật trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội ký Quyết định số 131/QĐ-KL về việc tiến hành xác minh tố cáo của sinh viên đối với ông Nguyễn Bá Diến, Trưởng bộ môn Luật quốc tế, “nội dung xác minh chuyện “đi thầy” của sinh viên các lớp thuộc khóa 53 và các khóa khác trong khi hỏi thi các môn thuộc bộ môn Luật quốc tế quản lý”, thành lập Tổ thanh tra do TS Ngô Huy Cương, Chủ tịch Công đoàn làm Tổ trưởng, Th.S Trần Thị Thu Hạnh, Trưởng ban Thanh tra nhân dân (Tổ phó), thành viên gồm TS Lê Văn Bình, cán bộ giảng dạy bộ môn Luật quốc tế, ông Đặng Phương Hải, chuyên viên phòng QLĐT- KH (thành viên) và ông Hồ Ngọc Thọ, chuyên viên phòng HC-QT.
Ngày 7/3, đại diện Tổ thanh tra làm việc với 4 sinh viên lớp K52CLC (đề nghị giấu tên). Một sinh viên trình bày như sau: “Thầy Diến dạy hai môn là Tư pháp quốc tế và Thương mại quốc tế. Sinh viên nghe theo lời của sinh viên khóa trước thì trước khi thi môn Tư pháp quốc tế, sinh viên có đến thầy và đưa phong bì, nên sinh viên được 8,5 điểm… Đối với môn Tư pháp quốc tế, sinh viên đi cùng sinh viên H và A, đưa phong bì 1.500.000 đồng…, đi ban ngày đến Trung tâm Luật biển tại phố Doãn Kế Thiện. Thầy Diến ngồi ở tầng 3, có đi qua chỗ nhân viên, nếu thầy Diến đồng ý thì nhân viên mới cho lên…”. Một sinh viên khác cho hay: “Lớp K52CLC có nói chuyện về việc đi thầy. Thông qua kinh nghiệm của sinh viên khóa trước đồng thời trong khi học, khi thầy Diến hỏi sinh viên không trả lời được thầy hay cho điểm 1, 2 nên lo lắng khi thi hết môn, nên lớp thống nhất là đi thầy Diến vào cuối môn”. Hai sinh viên còn lại thừa nhận “các em cũng có đến thầy Diến”, “đi cả 2 môn và được thầy tiếp và nhận quà của cả hai lần”. Theo các em, “cả lớp em đều đi và chia thành từng nhóm, mỗi nhóm 2 đến 3 bạn và đều có phong bì với mức giá mỗi môn một sinh viên là 500.000 đồng. Khi đi về, các nhóm cũng có trao đổi và hỏi thăm về việc đến thầy Diến như thế nào”.
Ngày 9/3, Tổ thanh tra đã có “Báo cáo sơ bộ kết quả thanh tra xác minh tố cáo ông Nguyễn Bá Diến” gửi Chủ nhiệm khoa Luật, “sơ bộ kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Bá Diến nhận tiền “đi thầy” của sinh viên trước kỳ thi môn Tư pháp quốc tế là có thật”, “Qua thanh tra xác minh, Tổ thanh tra nhận thấy ông Nguyễn Bá Diến đã nhận tiền “đi thầy” của sinh viên chính quy nhiều khóa trước các kỳ thi môn học do ông phụ trách”, “Qua thanh tra, Tổ thanh tra còn được biết, Trung tâm Luật biển của khoa Luật đã bị ông Nguyễn Bá Diến biến thành nơi tiếp sinh viên trước các kỳ thi để nhận tiền “đi thầy”.
Nhiều người hẳn còn nhớ vụ án “bút kim xanh” gây bức xúc dư luận cách đây trên chục năm, khi một số cán bộ khoa Luật (Trường ĐH KHXH&NV) bị pháp luật xử lý vì ăn tiền “chạy điểm” của sinh viên lớp Luật tại chức ở Hải Phòng. Có vẻ như vấn nạn tiêu cực trong thi cử ở môi trường giáo dục ĐH hiện vẫn phổ biến, ngày càng trắng trợn và tinh vi hơn, nhưng thật đáng buồn và cực kỳ nghiêm trọng là những hành vi vi phạm pháp luật này lại xảy ra ngay trong lĩnh vực đào tạo Cử nhân Luật, những người sẽ hoạt động trong các cơ quan luật pháp, hoặc ít nhiều liên quan đến luật pháp, trong tương lai. Được biết, quy mô đào tạo của khoa Luật có 4 lớp chính quy (2 lớp cử nhân Luật học, 1 lớp cử nhân Luật kinh doanh, 1 lớp chất lượng cao), 1 lớp văn bằng 2, 2 lớp tại chức, 2 lớp cao học, tổng cộng ngót 1.000 sinh viên. Nếu như việc “đi thầy” như sinh viên tố giác là đúng, và trung bình mỗi lớp chính quy và lớp CLC có khoảng 60-70% sinh viên “đi thầy” (lớp tại chức, cao học có thể cao hơn), mỗi sinh viên phải chi 500.000 đồng (theo nhóm), thậm chí 1.000.000 đồng (nếu đi lẻ), có thể thấy số tiền “tiêu cực phí” ở mỗi kỳ thi không hề nhỏ!
Đáng chú ý là trong quá trình xác minh, làm rõ tiêu cực, TS Ngô Huy Cương, Tổ trưởng tổ thanh tra, đã hai lần bị đe dọa hành hung. Theo đơn trình báo của ông Cương, vụ thứ nhất xảy ra lúc khoảng 17h50 phút ngày 8/3, sau khi làm việc xong, anh ra mở cửa xe ô tô thì bị một người đàn ông thấp đậm chặn lại hỏi: “Mày có phải là Cương không?”. Thấy “có vấn đề”, anh Cương lùi lại, đáp: “Phải”. Người này nói: “Tao là người nhà ông Diến đây. Tại sao mày tố cáo ông Diến? Tao phải xử lý mày”. Vừa nói, anh ta vừa cho tay vào người. Anh Cương liền túm tay người này kéo vào nhà và gọi mọi người đến chứng kiến, có cả GS Phạm Hồng Thái, Chủ nhiệm khoa và GS.TS Nguyễn Đăng Dung. Tuy nhiên, lợi dụng lúc nhốn nháo người lạ đã chuồn mất. Vụ thứ hai xảy ra hồi 11h ngày 10/3, người đàn ông hôm trước lại tới trường uy hiếp anh Cương. Do cảnh giác nên anh Cương đã kịp báo Công an phường Dịch Vọng Hậu tới mời người này về trụ sở CA phường làm việc. Tuy nhiên, theo đơn trình báo của anh Cương, ngay trong lúc làm việc tại trụ sở CA phường với tư cách bị hại, anh đã bị bố con ông Diến uy hiếp, thậm chí còn dọa “giết”!
Thiết nghĩ, Ban giám hiệu ĐH Quốc gia Hà Nội và cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc để khôi phục trật tự kỷ cương cũng như trả lại sự trong sạch, tôn nghiêm của môi trường giáo dục, đặc biệt là không để những chuyện tiêu cực làm vấy bẩn hình ảnh cao quý của người thầy trong mắt sinh viên cũng như trong dư luận xã hội./.
Bài 2: Thầy giáo ĐHQG Hà Nội bị tố ‘ăn’ tiền của sinh viên
(25/05/2011 06:36)
(VTC News) – Liên quan đến việc sinh viên khoa Luật trường Đại học Quốc gia Hà Nội bàn tán về việc PGS.TS Nguyễn Bá Diến, Trưởng bộ môn Luật Quốc tế, trường Đại học Quốc gia Hà Nội nhận tiền “đi thầy” của sinh viên, lãnh đạo khoa Luật xác nhận thông tin, đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Diến để làm rõ.

Chiều ngày 24/5, trao đổi với PV VTC News về những nội dung xung quanh đơn thư phản ánh của sinh viên khoa Luật về việc thầy giáo Nguyễn Bá Diến nhận tiền “đi thầy” của các bạn sinh viên (theo đó, mỗi lần “đi thầy” các em sinh viên sẽ phải chung chi từ 500 ngàn đồng  đến 1 triệu đồng cho thầy Diến); GS.TS Phạm Hồng Thái, Chủ nhiệm khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, lãnh đạo khoa đã nhận được đơn thư tố cáo, giải trình của các em sinh viên trước đó về việc thầy Diến nhận tiền của các em sinh viên để có điểm vượt qua môn học của thầy phụ trách.
Thầy giáo ĐHQG Hà Nội bị tố 'ăn' tiền của sinh viên
 Đơn tố cáo của sinh viên khoa Luật gửi Lãnh đạo trường ĐHQG
“Ngay sau khi nhận được đơn thư tố cáo, giải trình của sinh viên, khoa đã thành lập 2 tổ thanh tra để xác minh vụ việc”, GS.TS Thái nói.
Bên cạnh nội dung tố cáo ông Diến nhận tiền của sinh viên để cho các bạn vượt qua các môn thi, các bạn sinh viên còn tố ông Diến để cho con trai là Nguyễn Hùng Cường chưa đủ tiêu chuẩn đứng bục giảng dạy.
Trả lời câu hỏi của PV VTC News về vụ việc này, GS.TS Thái khẳng định, việc sinh viên tố cáo con trai ông Diến là ông Cường chưa đủ tiêu chuẩn để đứng bục giảng dạy là có thật. Lãnh đạo khoa cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với trường hợp của ông Cường ở các lớp.
“Chúng tôi cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công việc giảng dạy đối với ông Diến để xem xét làm rõ nội dung trong đơn thư tố cáo… Về việc chấm bài chuẩn bị trên giấy, thi vấn đáp để nâng điểm cũng là có thật”.
Cũng theo lời của GS.TS Phạm Hồng Thái, từ khi về nhận chức trưởng khoa đến nay, đây là lần đầu tiên thầy nhận được đơn thư phản ánh tố cáo thầy giáo trong khoa nhận tiền của sinh viên.

Tuy nhiên, trong bản tường trình gửi lãnh đạo Khoa, thầy Diến phủ nhận toàn bộ vụ việc mình nhận tiền sinh viên. Và trong buổi trao đổi với PV VTC News chiều cùng ngày, thầy Diến cũng đã phủ nhận toàn bộ nội dung đơn thư tố cáo có liên quan và cho rằng đó là sự vu khống, bịa đặt.

“Quan điểm xử lý của lãnh đạo khoa là sai đến đâu xử lý đến đó. Về phía khoa, chúng tôi xem đây là một bài học kinh nghiệm. 2 ngày nữa chúng tôi sẽ có kết luận chính thức về vụ việc này”, GS.TS Thái khẳng định.
Được biết, hiện nay khoa Luật có khoảng 300 sinh viên hệ chính quy và 200 sinh viên hệ tại chức. Trước đó, ông Diến cũng là giảng viên tham gia giảng dạy ở hệ tại chức.
Quang Tùng – Phan Mạnh
Bài 3:Thực hư chuyện SV tố thầy giáo ĐHQG Hà Nội ‘ăn’ tiền
(25/05/2011 18:24) 

(VTC News) – Ngay sau khi báo điện tử VTC News đăng bài viết “Thầy giáo ĐHQG Hà Nội bị tố “ăn” tiền của sinh viên”, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi xung quanh vấn đề này.

Báo điện tử VTC News cũng nhận được đơn thư kiến nghị của ông Nguyễn Bá Diến, người có liên quan trong vụ việc. Ông Diến cho rằng bài báo phản ánh thông tin thiếu tính khách quan và đưa thông tin phiến diện một chiều.
Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin cung cấp thêm thông tin xung quanh vụ việc này. 
Trong đơn thư kiến nghị gửi Báo điện tử VTC News, ông Diến nói rằng: “Bài viết đưa ra những thông tin một chiều, phiến diện, không có căn cứ”.
Về việc này, chúng tôi xin nói rõ thêm, theo thông tin nhận được từ Lãnh đạo khoa Luật, ngay sau khi nhận được đơn thư của sinh viên tố thầy Diễn nhận tiền chạy điểm, lãnh đạo khoa Luật đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh vụ việc.
Thực hư chuyện SV tố thầy giáo ĐHQG Hà Nội 'ăn' tiền
Báo cáo sơ bộ kết quả thanh tra do T.S Cương (Tổ trường thanh tra) cung cấp cho báo chí 
Đoàn thanh tra này do T.S Ngô Huy Cương, Chủ tịch Công đoàn làm Tổ trưởng cùng với một số chuyên viên khác trong trường phối hợp thực hiện xác minh nội dung. Nội dung báo cáo sơ bộ kết quả thanh tra xác minh tố cáo ông Nguyễn Bá Diến của T.S Ngô Huy Cương gửi Chủ nhiệm khoa Luật – ĐHQG kết luận như sau:
Nội dung đơn thư tố cáo ông Nguyễn Bá Diến nhận tiền “đi thầy” của sinh viên K53 trước kỳ thi môn tư pháp quốc tế là có thật. Qua thanh tra xác minh, tổ thanh tra nhận thấy, ông Nguyễn Bá Diến đã nhận tiền “đi thầy” của sinh viên chính quy nhiều khóa, trước các kỳ thi môn học do ông phụ trách…Và việc ông Nguyễn Bá Diến cho con trai là Nguyễn Hùng Cường chưa đủ tiêu chuẩn đứng bục giảng dạy là có thật. (Trích đăng báo cáo của đoàn thanh tra).
Trong đơn kiến nghị gửi Báo điện tử VTC News, ông Diến cho rằng, việc thầy bị tạm đình chỉ công việc giảng dạy là bịa đặt. Đến thời điểm này ông Diễn vẫn không chịu bất cứ sự điều chỉnh của bất cứ quyết định nào.
Trong khi đó, GS.TS Phạm Hồng Thái, chủ nhiệm khoa Luật ĐHQG Hà Nội khẳng định với PV VTC News việc ông Diến đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy để làm rõ nội dung đơn thư tố cáo
Ngoài ra, trong đơn thư kiến nghị, ông Nguyễn Bá Diến cũng cho rằng, “bài viết phản ánh thông tin tôi đưa con trai là ông Nguyễn Hùng Cường chưa đủ tiêu chuẩn đứng bục giảng dạy là không khách quan”. Trong khi đó, GS.TS Phạm Hồng Thái khẳng định với PV VTC News rằng: Việc ông Cường chưa đủ tiêu chuẩn đứng bục giảng dạy là có thật. Khoa đã có quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với ông Cường.
Bên cạnh đó, TS Nguyễn Huy Cương, Tổ trưởng tổ thanh tra cũng nêu rõ trong báo cáo thanh tra rằng, “việc ông Nguyễn Bá Diến cho con trai là Nguyễn Hùng Cường chưa đủ tiêu chuẩn đứng bục giảng dạy là có thật”.
“Hoàn toàn chứng minh được sinh viên có đến nhà thầy Diến. (Họ) có đưa tiền trước kỳ thi và không bao giờ sinh viên được nhận lại số tiền này. Bản thân ông ấy có thừa nhận là các sinh viên có đến nhà” –  TS Nguyễn Huy Cương – Tổ trưởng tổ thanh tra nói với PV VTC News trong cuộc trao đổi chiều 25/5.
Theo ông Cương, ngay sau khi có báo cáo sơ bộ thanh tra vụ việc, ông cũng bị một số đối tượng lạ mặt vào trường có hành vi đe dọa.
Trả lời PV VTC News vào chiều 24/5 GS.TS Phạm Hồng Thái cũng xác nhận có trường hợp “người lạ” vào trường đe dọa thầy Cương. Sau đó công an có cử người về xác minh vụ việc.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc xung quanh vụ việc này.

Phan Mạnh

http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/05/chum-bai-ve-vu-pgsts-nguyen-ba-dien.html

Advertisements

10 phản hồi to “(Ứng viên) PGS rất dỏm và phản cảm Nguyễn Bá Diến – Chủ nhiệm bộ môn Luật quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội”

 1. vuhuy said

  Dỏm + ăn tiền sinh viên = tồi tệ

 2. Thuykieu said

  Thường thì hay nghe đi gái làng chơi, ít khi nghe đi thầy. Thế này thì Việt Nam có thêm dịch vụ “thầy làng chơi” – muốn có điểm cao thì cứ dành tiền mà đi thầy – mua danh dự (k phải thể xác) của thầy với giá 500 đến triệu là có điểm đẹp.

  Khốn nạn đến thế sao?

 3. Tuan Ngoc@ said

  GƯƠNG “SÁNG” Ở ĐHQG HÀ NỘI

  http://www.phuonghoa.edu.vn/bai-viet-ua-thich/415-guong-qsangq-trong-dhqg-ha-noi

  Lại còn trò dọa giết đồng nghiệp nữa. Mang cả lối hành xử của xã hội đen vào môi trường trí thức. Thật tởm lợm và đốn mạt hết chỗ nói. Sực nhớ lại, ngay sau khi mình lên tiếng phản đối một vị TS “củ chuồi” ở trường mình làm PGS thì nhà mình cũng đã liên tục bị dọa giết. Thật không còn trời đất gì nữa cả.

 4. Vuhuy said

  K53CLC = Khóa 53 Chất Lượng Cao + mua bán điểm = chất lượng tồi

  http://nld.com.vn/2011052611133693p0c1002/thay-dien-vi-pham-nhieu-quy-che.htm

 5. Não mịn said

  @Vuhuy ah, không biết thì đừng có nói lung tung”) Nói chung là nên nhìn lại mình đi rồi hãy nói.
  Cái kết luận rành rành là chưa có cơ sở mà vẫn cứ đâm bổ vào mà nói.
  Nếu đây là 1 bài khen một ông lãnh đạo nào đấy bạn cũng cho là “bốc phét” đúng ko? Ko tin được cơ quan nhà nước bây giờ???!!!
  Cái kết luận về thầy Diến cũng đến từ cơ quan nhà nước đấy???
  ————–
  Giaosudom@: PGS rất dỏm NBD nên kiện các sinh viên đã tố cáo ông ra tòa nếu ông cho rằng những tố cáo đó sai. Nếu ông không có hành động pháp lí gì đối với những sinh viên tố cáo thì ….

 6. Tuan Ngoc@ said

  Đúng là nội bộ Khoa Luật ĐHQGHN có mâu thuẫn.Chuyện”đi thầy”từ nhiều năm,nay mới đưa ra;trưởng bộ môn không thể bố trí con vào dạy nếu từ đầu Khoa không đồng ý;rồi lại có người vào Khoa hù dọa đến nỗi CA phường phải làm việc…Tuy nhiên ông Diến nên tự xem lại mình,nếu đã nhận tiền của người học thì đừng nên chối theo kiểu của”thầy cãi”:bằng chứng đâu?Việc ông nhận tiền(nếu có) chắc chắn nhiều người biết và người thầy dạy học như vậy thì uy tín không còn nữa.
  Đây cũng là vết nhơ cho Khoa Luật nói riêng và ĐHQG nói chung vì trong việc này toàn thấy TS,PGS,GS,trưởng bộ môn,CN khoa …
  Cách đây 70 năm Tản Đà cho rằng người Việt còn “trẻ con”đến nay trí thức cấp cao VN nhiều người cũng vẫn không phải là”người lớn”.

  http://nguyenxuandien.blogspot.com/2011/05/pgsts-nguyen-ba-dien-toi-chua-bao-gio.html

 7. Onlooker said

  Ô hay, ông này là chuyên gia luật quốc tế, đang nói về vụ Tàu khựa xâm lăng mình:

  http://sgtt.vn/Goc-nhin/145420/%E2%80%9CCan-co-thai-do-dau-tranh-kien-quyet%E2%80%9D.html

  nhưng với trình độ dỏm như thế này thì nước mình quả là không may mắn. Ông này mà ra cãi với Tàu khựa thì chắc nước mình lãnh đủ.

 8. Dau Cong Nam said

  Toi khong tin ong Dien nhan tien!

 9. batbinh said

  Trường ngoai thuong, kinh te quốc dan va ngân hàng an tien sv trang tron va dam da hon nhieu,đã là truyền thống, luật bất thành văn .Phải thanh tra một loạt giáo viên o cac trừơng nay nữa , vạch mặt chỉ tên những thày cô đã ăn bẩn ra, để làm trong sạch hơn môi trường sư phạm của nước nhà.Đáng xấu hổ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: