Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam

Journal of Incompetent Professors in Vietnam – JIPV

TS bằng dỏm Vũ Viết Ngoạn – Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia

Posted by giaosudom4 trên Tháng Bảy 27, 2011

Mặc dù Tiến sĩ không thuộc phạm vi xem xét của JIPV nhưng do đây là trường hợp điển hình của một kẻ luồn sâu, leo cao nhờ sử dụng bằng giả nên JIPV quyết định phá lệ phong danh hiệu TS dỏm cho vị này. Nếu ông Vũ Viết Ngoạn có yêu cầu JIPV cấp bằng TS dỏm cho ông, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Một người đứng đầu một cơ quan kiểm tra, giám sát, thanh tra mà lại sử dụng bằng giả thì chả trách sao đất nước ngày càng bung bét, tham nhũng ngày càng tràn lan!

* Danh dỏm: TS tài chính

* Công bố ISI: 0 (2011-07-27)

* Danh thật: TS dỏm, xài bằng giả

* Recommended by giaosudom4

* Bài gửi của Editor: Đính kèm phía dưới.

* Ứng viên đã được JIPV mời tham gia public review.

********************************************************************************************************

Hội Đồng Biên Tập Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam đã thông qua

General Editor-in-Chief, Editors-in-Chief, Managing Editors, Editors

********************************************************************************************************

Thông tin về Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam- Journal of Incompetent Professors in Vietnam – JIPV:

https://giaosudom.wordpress.com/category/volume-1/

https://giaosudom.wordpress.com/category/volume-2/

Trước khi viết comments trên JIPV, Độc giả – Guest Editors cần đọc kỹ Editorial Board’s page để tránh comments bị xoá.

********************************************************************************************************

Bài gửi của Editor và the Board’s reviewing process:
********************************************************************************************************

Tham khảo:

http://danlambaovn.blogspot.com/2011/07/tan-chu-tich-ub-giam-sat-tai-chinh-quoc.html

https://secure.wikimedia.org/wikipedia/en/wiki/James_Kirk_diploma_mills

Trường La Salle thật: http://www.lasalle.edu/admiss/grad/doctoral.php

Trong wikipedia có đoạn sau: “The real La Salle does not have a Ph.D. program in Business (only in Clinical Psychology and Nursing).”

20 phản hồi to “TS bằng dỏm Vũ Viết Ngoạn – Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia”

 1. Hùng said

  Nhìn tay này biết ngay là kẻ gian. Đất nước này có anh nào đào tạo đau, nên thắc mắc làm gì.

 2. Tuan Ngoc@ said

  A very good job, Giaosudom4 🙂
  ——————————————–
  ———————————————-
  Giaosudom4@: Thanks

 3. Tuan Ngoc@ said

  What a stupid guy!:

  Tân Chủ tịch UB Giám sát Tài Chính Quốc gia Vũ Viết Ngoạn xài bằng giả

  Tiểu sử ông Vũ Viết Ngoạn

  Ông Vũ Viết Ngoạn – sinh năm 1958.

  Học vị: Tiến sĩ tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ)

  Quá trình công tác:

  Từ 1993 – 1995: Phó giám đốc sở giao dịch ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

  Từ 1995 – 1996: Giám đốc khối thanh toán kế toán Ngoại thương Việt Nam

  Từ 1996 – 1998: Phó tổng giám đốc Ngoại thương Việt Nam

  Từ 1998 – 2000: Phó tổng giám đốc kiêm giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam

  Từ 2000 – 2007: Ủy viên hội đồng quản trị, kiêm TGĐ Ngoại thương Việt Nam

  Từ 2007 – 2011: Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội

  Hôm nay tôi ngồi đọc báo mạng thì tìm thấy tiểu sử của ông Vũ Viết Ngoạn, người mới được bổ nhiệm vào chức Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài Chính Quốc gia. Tôi đã có nghi vấn về học vị của ông này do trường Đại học La Salle (Philadelphia) không có chương trình Tiến sĩ Tài Chính.

  Link: http://www.lasalle.edu/admiss/grad/doctoral.php

  Doctoral Programs

  School of Arts and Sciences

  APA Accredited Psy.D. Program in Clinical Psychology

  School of Nursing and Health Sciences

  Doctor of Nursing Practice

  Sau khi tìm kiếm thông tin trên mạng một hồi thì tôi phát hiện ra là có 2 trường La Salle tại Mỹ. Trường đàng hoàng ở Philadelphia có website như sau: http://www.lasalle.edu

  Trường này KHÔNG CẤP BẰNG Ph.D. Tài Chính.

  ——————————–

  “Trường” dỏm dưới Louisina, cũng lấy tên La Salle, thì chỉ in bằng ra bán, hoàn toàn không dạy gì hết, chỉ có 1 giáo viên, có bằng Cử nhân chính trường này cấp, dạy “15 ngàn sinh viên” chẳng bao giờ tới trường:

  “…The FBI report stated that LaSalle had only one faculty member serving 15,000 students (and her only degree was a Bachelor’s from LaSalle)…”

  In 2001, the Coquille Valley Sentinel profiled a hospital administrator who had asserted both a masters degree and a Ph.D. in Business Administration, from LaSalle University in Philadelphia, PA.[12] The real La Salle does not have a Ph.D. program in Business (only in Clinical Psychology and Nursing).[13] Richard Cormier had been newly selected for the head administrator role with Coquille Valley Hospital, when it was discovered that he had been lying about his education. When questioned, Cormier presented copies of his diplomas, both of which were awarded in October of 1994 by Kirk’s outfit in Louisiana. Shortly thereafter, Cormier recanted his acceptance of the position.[14]

  Source: https://secure.wikimedia.org/wikipedia/en/wiki/James_Kirk_diploma_mills

  ——————————–

  Như vậy, theo tôi, ông Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chánh của CP VN hẳn là MUA BẰNG tại La Salle Louisiana, không từng đi học 1 ngày.

  Điều này sẽ là 1 cú tát tai vào mặt CP VN.

  Nguồn : Dự đoán kinh tế, http://dudoankinhte.wordpress.com/2011/07/26/ong-ch%E1%BB%A7-t%E1%BB%8Bch-%E1%BB%A7y-ban-giam-sat-tai-chinh-qu%E1%BB%91c-gia-m%E1%BB%9Bi-b%E1%BB%95-nhi%E1%BB%87m-vu-vi%E1%BA%BFt-ngo%E1%BA%A1n-xai-b%E1%BA%B1ng-gi%E1%BA%A3/

  http://danlambaovn.blogspot.com/2011/07/tan-chu-tich-ub-giam-sat-tai-chinh-quoc.html

 4. hfd said

  Thật là đáng buồn, thành viên chính phủ sài bằng dỏm, nhà dột từ nóc rồi

 5. Minh Tri said

  ông Ngoạn phản pháo nói là không dùng bằng giả. Các bác JIPV nghĩ sao?
  http://dantri.com.vn/c728/s728-505087/ong-vu-viet-ngoan-toi-hoc-khong-vi-tang-luong-tang-chuc.htm

 6. giaosudom4 said

  Xin một lần gọi tên anh – Vũ Viết Ngoạn!

  Đào Hữu Nghĩa Nhân – Sự nổi tiếng về học hàm từ đại học gà rừng đã đưa anh lên đỉnh cao chói lọi của sự hỗ thẹn chết người. … Tên anh đã được xướng lên trên bảng phong thần. Bảng vàng dinh dự của các quan chức đi học vì sự khiếm nhã…

  *

  “Tôi học không vì thăng chức, thăng lương”, câu trả lời phỏng vấn của anh – Vũ Viết Ngoạn, tân Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia với báo Tuổi Trẻ, nhân về cái vụ thăng chức không vì của anh, xen kẽ tai tiếng vụ đào bới trầm tích của một thời. Nhưng cũng gây không ít phiền toái cho anh khi mà lũ “rách việc” đào bới hành trình học hàm học vị của anh trong quá khứ. Từ một anh cử nhân kinh tế hạng xoàng trong ngân hàng nhà nước, leo một phát lên học vị tiến sĩ ở cái trường La Salle khỉ gió nào đó mà anh đã cất công sưu tầm qua mấy tờ rơi quảng cáo nhì nhằng của tờ The Economist xa xăm thuở nào!

  Tiếc thay vì cái sự học không cần thăng chức, thăng lương ấy đã vô tình hay hữu ý đẩy anh vào cái ghế Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính, khốn nạn như câu chuyện tái ông mất ngựa mà anh lỡ đa mang. Ba mưoi năm một hành trình, lẽ nào gục ngã nơi cửa thiên đàng? Được được mất mất, bất hạnh hay may mắn chả biết đâu mà lần. Bài phỏng vấn như một cái tát trời giáng vào mặt anh, nhằm khẳng định những đồn thổi trên báo chí “rác rưởi” lề trái đã hoàn toàn đúng khi mà truyền thông chính thống vào cuộc tái xác nhận thân phận một con người.

  Phải chi ngày ấy anh đừng mơ mộng viễn vông vào cái chức vụ mà lý ra nó không dành cho anh người chiến sĩ gác cửa tài chính. Nơi đòi hỏi ở anh một nghị lực phi thuờng, lòng trung thực là một chuỗi của quá trình, tính thật thà vượt thời gian hơn là một sự ngộ nhận nào đó dìu anh đi vào chốn thiên đường quyền lực tối thượng! Anh ngỡ hành trình 14 năm sóng gió và ngai ngái u hoài, những khe kẻ còn sơ hở bí ẩn nào đó giúp ánh sáng lọt vào đã được che đậy, trát kin kẽ từng nanomet nhỏ nhất. Hóa ra nó chưa hết, chưa chết mà đang nằm im nếu như anh bằng lòng với số phận hơn là đam mê xóa bỏ mọi rào cản tử huyệt, để tự đẩy mình vượt qua không gian giới hạn sợ hãi của lòng tham và vì mưu cầu lợi ích nhóm nào đó.

  Ở vị trí mới đầy ganh tị này tầng tầng lớp trầm tích yên ngủ của 14 năm dài bỗng dưng bị đám “thợ mỏ” tài ba thăm dò và khai thác trúng quả đậm. Sự nỗi tiếng của anh còn chưa ai thấy được ở cương vị mới là chi cả, nhưng sự nỗi tiếng về học hàm từ đại học gà rừng đã đưa anh lên đỉnh cao chói lọi của sự hỗ thẹn chết người. Bài trả lời phỏng vấn trên báo Tuổi Trẻ ngày hôm nay, ngày 5 tháng 8 năm 2011 tợ như bài điều tra nhấn mạnh rằng anh đang chơi trò đu dây nguy hiểm. Một đầu được giữ bởi nhóm thống trị quyền lực – kẻ đã đưa anh lên vị trí sáng ngời vinh quang. Một đầu anh nghĩ đã được cột vững chắc vào bằng tấm bằng tiến sĩ tài chính của đại học La Salle gà rừng khi xưa, nay nó đã biến mất từ năm hai ngàn không trăm lẽ hai. Và hẵn nhiên điều ấy là sự thật thì, chẳng còn ai trong nhóm ủng hộ anh dám can đảm nhắm mắt giữ dây cho anh đu trên cơ đồ mà họ đang dầy công vung đắp từ bấy đến giờ.

  Tên anh đã được xướng lên trên bảng phong thần. Bảng vàng dinh dự của các quan chức đi học vì sự khiếm nhã.

  Không biết liệu rồi đây số phận của anh sẽ ra sao. Nhân dân chúng tôi những người cam chịu có còn tin tưởng chút gì ở anh không? Người chiến binh ra trận nhưng chưa được đào tạo cách cầm súng? Phải chăng những con sâu mọt muốn đẩy anh ra chiến trường vì cái nguyên cớ ấy. Mèo què, mù, bụng phưỡn vì no nê ắt phải im lặng trước bầy chuột cống hung dữ!

  Đào Hữu Nghĩa Nhân
  http://nghianhan.multiply.com/journal/item/283/283

 7. giaosudom4 said

  Ông Vũ Viết Ngoạn nói về cáo buộc

  Tân chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia Vũ Viết Ngoạn vừa lên tiếng giải thích về học vị tiến sỹ sau khi có cáo buộc bằng của ông là ‘rởm’.

  Trước đó, nhiều diễn đàn mạng đăng tải thông tin nói rằng tấm bằng Tiến sỹ Tài chính Đại học La Salle (Hoa Kỳ) của ông là giả mạo.

  Theo báo Người Việt ở Mỹ, có hai trường Đại học mang tên La Salle ở Hoa Kỳ.

  Trường La Salle ở tiểu bang Philadelphia không có chương trình Tiến sỹ Tài chính, báo này cho biết, và nói thêm rằng trường Đại học mang tên La Salle khác tại tiểu bang Louisiana, nhưng đã bị đóng cửa năm 2002 vì nhiều sai phạm, trong đó có việc bán bằng cấp giả.

  Trong lời giải thích được đăng tải rộng rãi trên nhiều tờ báo ở Việt Nam, ông Vũ Viết Ngoại nói ông “đăng ký và được cơ quan cử đi học vào cuối năm 1995, theo phương thức học từ xa”.

  Ông không nói rõ đại học này nằm ở tiểu bang nào, nhưng trường La Salle (Louisiana) trước khi gặp tai tiếng đã cung cấp nhiều bằng cấp qua hình thức học từ xa (correspondence).

  Ông Ngoạn giải thích tiếp: “Năm 1996, trường xảy ra vụ bê bối tài chính do hiệu trưởng vi phạm pháp luật. Đầu năm 1997, trường được chuyển nhượng cho nhà đầu tư khác và được cơ cấu lại”.

  Theo ông, sau khi cơ cấu lại trường La Salle có hội đồng quản trị và ban giám hiệu mới.

  “Giai đoạn sau này trường hoạt động khá quy củ, nề nếp, đúng theo quy định của pháp luật. Thời gian tôi đăng ký thi là vào năm 1997, 1998 và bảo vệ luận án vào cuối năm 1998.”

  Các nguồn tin trong khi đó nói dù đã sắp xếp lại, thậm chí đổi tên thành Orion College năm 2001, trường La Salle ở Mandeville, Louisiana, vẫn bị kiện tụng, không qua nổi khủng hoảng và phải đóng cửa năm 2002.
  Học từ xa

  Ông Vũ Viết Ngoạn tâm sự trên các báo trong nước rằng ông chọn phương thức học từ xa vì nó “phù hợp nhất với hoàn cảnh gia đình và công việc” của ông.

  Thời gian đó, ông đang giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Vietcombank.

  Ông nói: “Thực tế thì cách thức học ở trường hồi đó khá chặt chẽ. Trường cử một giáo viên hướng dẫn tôi, thày trò liên lạc, trao đổi qua thư”.

  “Tôi được trường gửi cho một đề cương các nội dung phải học, danh sách đầu sách phải đọc, nghiên cứu. Có khó khăn gì lại hỏi giáo viên hướng dẫn.”

  Những năm 1997-1998, mạng internet mới bắt đầu được mang vào Việt Nam, và không rõ hình thức “trao đổi qua thư” mà ông Ngoạn nói được thực hiện như thế nào.

  Tuy nhiên, ông khẳng định do đã có kinh nghiệm công tác và nghiên cứu nên “việc tiếp cận chương trình, thi và bảo vệ luận án tương đối thuận lợi”.

  Ông Vũ Viết Ngoạn hiện đang là Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Việt Nam.

  Chức vụ chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia trước ông là do ông Lê Đức Thúy nắm giữ. Ông Thúy mới nhận quyết định nghỉ hưu, trong khi cũng có cáo buộc liên quan vụ một công ty Australia hối lộ quan chức Việt Nam.

  Ông Vũ Viết Ngoạn được cho là có nhiều kinh nghiệm với 30 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng.

  Năm ngoái, hai quan chức cấp tỉnh ở Việt Nam cũng bị dân tố giác có bằng tiến sỹ ở một trường có tên Western Pacific University mà theo họ, thực chất chỉ là giả mạo.

  Nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/08/110805_vuvietngoan_explanation.shtml

 8. Tuan Ngoc@ said

  Khai trừ Đảng lãnh đạo ngân hàng sử dụng bằng giả

  TT – Chiều 12-8, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã công bố quyết định thi hành kỷ luật của Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đối với ông Nguyễn Ngọc Khải (52 tuổi, bí thư Đảng ủy, quyền giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

  Theo đó, Ban thường vụ Tỉnh ủy quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với ông Khải vì đã sử dụng nhiều bằng giả trong quá trình công tác như: bằng tốt nghiệp THPT các hệ khác nhau, bằng cao cấp lý luận chính trị, chứng chỉ C Anh văn.

  Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đề nghị Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn VN cách chức phó giám đốc đối với ông Khải.

  ĐÔNG HÀ

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/451064/Khai-tru-Dang-lanh-dao-ngan-hang-su-dung-bang-gia.html
  ==============================================

  Khi nào đến ông quan này. Ông nói không dùng bằng (dỏm) để thăng tiến thì cớ gì ông lại kê khai cái bằng tiến sĩ dỏm của ông ra. Ngay cả trên wéb của Chính phủ cũng ghi ông là tiến sĩ (dù dỏm) ấy mà. Khôn mà không ngoan.

 9. Tuan Ngoc@ said

  http://www.na.gov.vn/htx/Vietnamese/C1336/default.asp?sAction=DETAIL_PERS&intPersID=2126#2S8D1PZm2XFD

  Trình độ học vấn: Tiến sĩ

  http://dantri.com.vn/c728/s728-505087/ong-vu-viet-ngoan-toi-hoc-khong-vi-tang-luong-tang-chuc.htm

  Ông Vũ Viết Ngoạn: “Tôi học không vì tăng lương, tăng chức”

 10. Thanh said

  Ông này chỉ mua có 1 bằng TS dỏm thôi chẳng nhằm nhò gì so với kẻ hám danh Trần Công Toại này – xài tới 7 bằng TS giả (?)

  40 TUOI, 7 BANG TIEN SI
  Thứ tư, 18/03/2009 01:41

  Đây là người thầy mà mình rất ngưỡng mộ, thầy rất giản dị và thân thiện, gần gũi, và đây là câu chuyện của thầy được đăng trên báo:
  40 tuổi: 7 bằng Tiến sĩ Khi anh lấy bằng Tiến sĩ thứ 2, nhiều người đã cho rằng anh khoe chữ, có người nghi ngờ, thậm chí có người còn nói: “Cha này “hâm” học lấy bằng để triển lãm à?…”. Thực ra, việc học của Toại chỉ xuất phát từ sự đam mê cộng với nhu cầu thiết thực: học để hành. Trần Công Toại quê gốc ở Tây Ninh.

  Xa quê đã lâu, đi “Tây” như đi chợ nhưng khi nói chuyện, anh thường xưng “tui” nghe rất “quê” và cũng rất gần gũi. “Tui đang xúc tiến xây dựng một trường ĐH ngay trên quê hương của mình. Đó là trường ĐHDL Châu Á. Tỉnh uỷ Tây Ninh rất ủng hộ đề án xây dựng trường và đã cấp 5 ha đất ở ven đường Xuyên Á. Giờ chỉ còn chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ nữa là tuyển sinh” – anh phấn khởi nói. Tốt nghiệp Khoa Điện – Điện tử thuộc ĐH Bách khoa TPHCM năm 1989, Trần Công Toại được giữ lại trường làm cán bộ giảng dạy. Năm 1993, Toại lấy bằng Thạc sĩ Tin học. Trong lúc chờ đợi bảo về luận án Tiến sĩ, Toại đã học chuyển tiếp ĐH ở Khoa Quản lý công nghiệp cũng thuộc trường ĐH Bách khoa và lấy bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh năm 1996. Tình cờ tại một cuộc Hội nghị khoa học về xử lý ảnh được tổ chức ở Hà Nội, Toại đã làm quen với một giáo sư ở trường ĐH California (Mỹ). Qua trao đổi thư từ và qua những công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí chuyên ngành, Toại đã được vị giáo sư này tin cậy và giới thiệu cho anh một xuất học bổng du học tại trường ĐH California. Năm 1998, Trần Công Toại bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ chuyên ngành Computer Science (Khoa học Máy tính). Từ năm 1998 đến nay, trong vòng 4 năm Toại đã lấy thêm 6 bằng Tiến sĩ nữa (4 bằng ở Mỹ, 1 ở Singarpore và 1 ở Thuỵ Sĩ) với các chuyên ngành: Financial Management (Quản lý tài chính), Technology Management (Quản lý công nghệ), Geographic Information Science (Khoa học Thông tin địa lý), Business Administration (Quản trị kinh doanh), Information Technology (Công nghệ thông tin) và Telecomunication Technology and Networking (Công nghệ viện thông và mạng). Ngoài ra, Trần Công Toại còn được 2 trường ĐH danh tiếng ở Mỹ công nhận là Giáo sư.

  Hiện tại, ngoài công việc giảng dạy ở trường Bách khoa (ĐHQGTPHCM), Toại còn làm Giám đốc Công ty Tin học Tân Bách khoa với hơn 40 nhân viên. Công việc vô cùng bận rộn. Mỗi năm ,Toại xuất ngoại hàng chục lần để làm giảng sư ở nhiều trường ĐH ở Mỹ, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật… Để lấy được bằng Tiến sĩ đầu tiên, Toại phải mất 2 năm tìm tư liệu và làm đề tài. Còn 6 bằng Tiến sĩ sau đó? Chỉ cần 8 tháng hoặc 1 năm là Toại đã hoàn tất một chương trình. Toại kể: “Lúc đầu học cũng trày trật lắm. Do mình học theo truyền thống: cứ học xong rồi mới làm đề tài. Một lần, đến thư viện với một người bạn Mỹ, thấy anh ta đọc đủ sách, tui tò mò hỏi: ”Ủa, cái này không dính dáng đến môn học của mình, sao ông đọc chi kỹ vậy?”. Người bạn này trả lời: “Không, mình đang nghiên cứu cho công trình khoa học”. Vậy là tui mới vỡ lẽ ra và thay đổi cách học. Ngay từ khi vừa tìm được một chương trình học bổng, tui đã bắt tay vào nghiên cứu đề tài, thu thập tư liệu”. Toại cho biết lấy những bằng Tiến sĩ sau này đối với anh không khó khăn lắm. Dựa trên nền tảng kiến thức ban đầu vững chắc, tìm được chương trình học bổng, tìm được đề tài tâm đắc và tìm Giáo sư hướng dẫn, đăng ký và bảo về thành công luận án, đó là những “công đoạn” lấy bằng Tiến sĩ của Trần Công Toại.

  Trước khi tôi chia tay với Trần Công Toại, anh cứ dặn đi dặn lại rằng: Đừng viết gì về chuyện bằng cấp. Tôi thì cứ ậm ừ không dám hứa. Tôi biết , đối với anh học là niềm đam mê và xuất phát từ nhu cầu thiết thực : khám phá sáng tạo để làm giàu tri thức cho bản thân và để phục vụ cho cuộc sống. Còn bằng cấp, suy cho cùng cũng chẳng có ý nghĩa gì cả. “Tui rất dốt các môn khoa học xã hội, không dám “sờ” tới nhưng khoa học tự nhiên và kỹ thuật thì sao mà tui mê quá. Sắp tới tôi sẽ lấy thêm bằng Tiến sĩ về Môi trường. Ngành học này hay lắm đó!”, Toại nói.

  http://blog.yume.vn/xem-blog/40-tuoi-7-bang-tien-si.blacktulip1281.35ACE88E.html

 11. Nghĩa said

  Sao không thấy Tiến sỹ Bùi Trung Dung – cục phó cục giám định nhà nước về công trình xây dựng ?

 12. Tiến sĩ Dũng said

  Thật ra thì phải đi sâu vào trong mới biết được ông Ngoạn có dùng bằng giả hay không chứ các vị cứ ngồi đó nghe những người mà tôi cho là ghen tỵ với ông Ngoạn nói xằng bậy mà thôi, ông Ngoạn từng là lãnh đạo của tôi ở Vietcombank tuy không trực tiếp nhưng tôi biết trình độ và năng lực của ông ấy như thế nào chứ. Nói chung ông Ngoạn xứng đáng giữu những chức vụ quan trọng trong Chính phủ Việt Nam. Các bạn đừng bàn tán lung tung như vậy là nói xấu người khác đó.

 13. Hai Lúa said

  XIn các bác cho thông tin về T.S Nguyễn Sĩ Dũng, Phó Văn phòng Quốc hội.

 14. Nguyễn Côi said

  Đề nghị Ban Giám đốc “Bảo tàng Tiến sĩ dởm” xem xét trường hợp bằng cấp Tiến sĩ của PGS. TS. Hoàng Minh (Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông). Trước đây trường hợp này đã được “trầm trồ ngưỡng mộ” về thời gian làm bằng Tiến sĩ siêu tốc tại Singapore.
  ===============================
  Giaosudom4@: bác cho xin tấm hình ông này. JIPV sẽ xem xét trường hợp này

 15. Thật tuyệt vời. Tạp chí này thật tuyệt vời. Ý tưởng hay đấy.

 16. Phan Mai said

  Có bác nào biết giáo sư tiến sĩ Nguyen Van Hai hông? Theo giấy chứng nhận thì ôn ni là giáo sư được Bekerley International University cấp chứng chỉ là giáo sư của trường. Nhưng theo danh sách 21 trường đại học Hoa Kỳ hiện có mặt tại Việt Nam không được các cơ quan kiểm định giáo dục Hoa Kỳ công nhận, có nghĩa là nó không được hoạt động hợp pháp tại Hoa Kỳ lại có Bekerley International University. Thế mà lại công nhận ông tiến sĩ “thuần Việt” không du học tại Hoa Kỳ là giáo sư. Mà ông ni lại đang dạy sau đại học ở các học viện chánh trị của VN cơ đấy.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: