Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam

Journal of Incompetent Professors in Vietnam – JIPV

(ứng viên) GS rất dỏm Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Tài chính

Posted by giaosudom trên Tháng Tám 16, 2011

 

 

Trường hợp có tiếng nên không cần theo Qui trình như thường lệ (JIPV có chính sách khuyến tài và bài dỏm nên bỏ qua những thủ tục hành chánh, dù rất cần thiết ….). Kính mời các bác tham gia public review ngay.

Tên: Vương Đình Huệ, http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C6%B0%C6%A1ng_%C4%90%C3%ACnh_Hu%E1%BB%87

Học vị: TS

Học hàm VN: GS

Quy trình đánh giá dỏm: xem

 1. Bước 1: Xét 1.1, 1.2, 1.3:  ứng viên không đạt,  sang bước 2.
 2. Bước 2: Dùng ISI để đánh giá như đã nêu –  ISI = 0 (30.05.2011)

Trình độ NCKH: GS rất dỏm

Advertisements

9 phản hồi to “(ứng viên) GS rất dỏm Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Tài chính”

 1. giaosudom4 said

  Không thể giữ chữ tín bằng những lời chém gió
  Đăng ngày: 21:20 14-08-2011
  Thư mục: Kinh hoàng tế sống

  Trong tuần ồn ào tràn ngập những tuyên bố của các vị tân thượng thư, bà con cô bác nhớ mãi tuyên bố của tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ: “Cơ quan đầu tiên tôi dự kiến sẽ vào làm việc là Cục Quản lý Giá”. Oách chưa. Quá trúng. Tăng hay giảm, thả hay xiết, kiểm soát hay buông lỏng, bão hay áp thấp nhiệt đới đều thuộc quyền trong túi của cái cục này.
  Vị Bộ trưởng, trước đó giữ trọng trách Tổng kiểm toán Nhà nước cho rằng: Việc điều hành giá cả, nhất là với những mặt hàng như điện, xăng dầu cần phải dựa trên yếu tố minh bạch chi phí và giá thành. …Một trong những công việc tôi ưu tiên là làm việc với Cục Quản lý Giá Bộ Tài chính, rà soát lại các số liệu về giá điện, giá xăng cũng như kiểm soát giá một số mặt hàng khác rất quan trọng như thuốc chữa bệnh, giá lương thực, thóc lúa- ông nói.
  Và đây nữa: Kiểm soát giá đang là vấn đề rất quan trọng. Bộ Tài chính và cá nhân tôi rất tán thành với ý kiến chúng ta phải quản lý giá theo cơ chế thị trường.
  Ông Huệ, người có quý tướng, khi đắc cử Bộ trưởng nổi tiếng về sự “sạch” về đạo đức, mạnh mẽ trong việc làm và có chỉ số tín nhiệm cao. Gì chứ vấn đề giá xăng dầu, giá điện, Bộ trưởng thừa thực tế và trình độ để biết kêu lỗ, thực ra không phải là lỗ, dù vẫn là lỗ.
  Khốn nạn, trong tuần kế tiếp ngay sau tuyên bố của ông, Bộ Tài chính vẫn quyết định không giảm giá bán lẻ xăng dầu. Nguyên do cũ rích- nghe muốn ói: Nếu giá thế giới xuống thì sẽ khôi phục thuế. Sau thuế, sẽ là trích quỹ bình ổn- mà trong thực tế là cái két Nhà nước nằm trong túi các doanh nghiệp. Giảm giá xếp chót. Nếu có ai đó định chép miệng, hãy xem lại câu khẩu hiệu: Đảm bảo quyền lợi Nhà nước, Doanh nghiệp, Nhân dân. Ai bảo làm dân cho khổ.
  Thế còn cái mà Bộ trưởng gọi là cơ chế thị trường?
  Chả phải là truyền hình nhà nước đã cho mấy vị dân lên phát biểu ôi, a, cứ tưởng thị trường là lên cùng lên, xuống cùng xuống!
  Chả nhẽ cơ chế thị trường mang đặc thù Việt Nam là cứ hễ giá thế giới tăng, thì ta tăng. Còn nếu giảm, ta thu thuế, ta thu phí, ta khôi phục Quỹ bình ổn, sau đó ta mới nói đến chuyện giảm.
  Cũng là chuyện thị trường, chuyện bình ổn, lại thấy các bộ, ngành họp với TP HCM để bình ổn hàng thiết yếu. Lại 500-700 tỷ đổ vào. Tuần này, thế nào cũng họp với Hà Nội. Lại 500-700 tỷ nữa. Chả biết giá cả ở hai đầu tàu này có kéo được chỉ số giá xuống hay chỉ lợi cho con buôn. Một bác tiến sĩ mình hay phỏng vấn có lần nói vui: Đổ tiền vào hai đầu kéo, lại kéo như kéo co thế kia thì liệu giá có xuống được không. Chả biết loại dân nào sẽ được hưởng chính sách bình ổn giá này chứ dân nông thôn có bao giờ lên siêu thị Hà Nội đi chợ khi ngay cả dân Hà Nội sống chủ yếu cũng quanh mấy cái chợ cóc. Vài chục điểm bán hàng bình ổn liệu có kéo được giá của cả ngàn cái chợ cóc?
  Nhưng vấn đề ở đây không chỉ là việc có kéo được hay không, mà chính chính sách bình ổn giá đang tạo ra một loại thị trường quái thai khi cùng một loại hàng hóa có hai giá bán- và nơi bán hàng giảm giá lại chủ yếu phục vụ những “bà nội trợ” nhà giàu.
  Giá xăng dầu, “đầu vào” của cả nền kinh tế, yếu tố đóng vai trò “Mưa” trong các cơn bão giá, thì nâng lên đặt xuống mãi cuối cùng vẫn thua lợi ích của mấy ông doanh nghiệp. Trong khi lại bỏ cả trăm ngàn tỷ lo cho dân thành phố. Tới đây khi “Nhà đèn” lại đòi tăng giá thì không hiểu Bộ Tài chính sẽ “đỡ” kiểu gì.
  1 tuần, mới là thời gian quá ít để có thể đánh giá những lời hứa của tân Bộ trưởng, nhất là một Bộ trưởng có xuất thân là một thầy giáo. Nhưng 1 tuần, cũng đủ để thấy việc tưởng là “cỏn”, là giảm giá xăng dầu, thực ra không hề ngon xơi, không phải chỉ lấy cái thước kẻ ra mà rạch cho thẳng được. Bởi xăng, cũng như điện, thuốc chữa bệnh, và cả gạo thóc, toàn loại giá thú dữ, gắn với quyền lợi của các ông lớn độc quyền, cũng vào hàng dữ dằn- chứ chả phải nai tơ.
  Nhìn lại biểu đồ tăng giảm của giá xăng từ đầu 2010 tới nay mới thấy không có tí thị trường nào trong cách điều hành giá dù vẫn hô hào là theo cơ chế thị trường. Toàn tăng kỷ lục, trong khi lần giảm duy nhất thì lại mang tính ví dụ không khác gì đồng xu vứt xuống cống bố thí thằng ăn xin.
  Thưa thầy Huệ, niềm tin, đôi khi rất giản dị bắt đầu bằng một mệnh giá bé thậm chí “không mua được bất cứ thứ gì” như vậy đấy. Nhưng nhất định sự tín nhiệm của dân chúng, của học trò đối với Thầy, không thể chỉ giữ bằng những lời chém gió.

  Nguồn: http://vn.360plus.yahoo.com/tuanddk/article?mid=5526

  • TranTus said

   Ồ! phải có “nơi bán hàng giảm giá lại chủ yếu phục vụ những “bà nội trợ” nhà giàu” thì để các bà ấy khỏi phá giá tại các “chợ cóc” chứ mấy bác bần dân à? Thử hỏi nếu các bà ấy trả giá cao thoải mái ở các chợ cóc thì nó đẩy giá lên.Có phải lúc đó “bần dân” các bác khổ không nào? hề hề …

 2. Tuan Ngoc@ said

  http://chinhphu.vn/portal/page?_pageid=517,50684985&_dad=portal&_schema=PORTAL

  Tóm tắt tiểu sử Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ

  Bộ trưởng Bộ Tài chính
  Vương Đình Huệ

  Sinh ngày: 15/03/1957

  Quê quán: Nghệ An

  Học hàm, học vị: Giáo sư – Tiến sỹ

  Uỷ viên Trung ương Đảng Khoá X, XI

  Đại biểu Quốc hội Khoá XIII

  9/1979-1985: Giảng viên Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường.

  1985-1986: Học viên khoa Châu Âu, lớp tiếng Tiệp, Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

  1986-1990: Nghiên cứu sinh tại trường Đại học Kinh tế Bratislara, Cộng hòa Slovakia; Đơn vị trưởng lưu học sinh; Trưởng Thành hội lưu học sinh Việt Nam tại Bratislara.

  1991-1992: Giảng viên Khoa Kế toán, Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội.

  10/1992-5/1993: Phó trưởng Khoa Kế toán, Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội.

  6/1993-2/1999: Quyền Trưởng khoa, rồi Trưởng khoa Kế toán, Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội.

  3/1999-6/2001: Phó hiệu trưởng Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội.

  7/2001-7/2006: Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng kiểm toán Nhà nước. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng.

  Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Kiểm toán Nhà nước, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ khối cơ quan Kinh tế Trung ương.

  7/2006 đến nay: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước, Bí thư Đảng uỷ cơ quan Kiểm toán Nhà nước.

  Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội Khoá XIII. Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Tài chính.

  Chính phủ có vài giáo sư mà dỏm thế này thì pó tay.

  • Nguyễn Vân Anh said

   Chào bạn, rất cảm ơn bạn và Ban Quản trị trang web đã chịu khó cập nhật và bổ sung hàng ngũ giáo sư dỏm, tiến sĩ dỏm để mọi người cùng biết. Mình có biết vài vị cũng là tiến sĩ dỏm nhưng không biết cách nào để thông báo cho mọi người, có lẻ nhờ bạn up hộ lên nhé. Tốt nhất bạn kiểm tra thông tin lại rồi hãy úp lên, mình đã kiểm tra rùi và sự thật là như thế. 1/. Ông Tiến sĩ Nguyễn Đắc Tâm – Phó chủ tịch HĐQT – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Văn Lang (theo mình biết thì ông tiến sĩ này chỉ mới Tốt nghiệp Đại học Vạn Hạnh trước 1975 và chưa có bằng Thạc sĩ, bằng Tiến sĩ của ông Nguyễn Đắc Tâm được lấy online lụi của Mỹ). 2/. Ông Thạc sĩ Nguyễn Đắc Hùng – Ủy viên Ban kiểm soát – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Dân lập Văn Lang là em ông Nguyễn Đắc Tâm, ông Nguyễn Đắc Hùng chưa tốt nghiệp Tú tài đôi (PTTH), tuy nhiên ông Nguyễn Đắc Hùng đã hợp thức hóa văn bằng Đại học của mình bằng việc học Đại học hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội do anh trai của mình làm Hiệu trưởng chi nhánh trường Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Du Sài Gòn, khi thi ông Đắc Hùng nhờ người thi hộ hoặc biết đề thi trước và nhờ người làm bài và nộp. Còn 1 vài vị nữa mình đang tìm hiểu thông tin, khi có kết quả sẽ úp tiếp.
   Cảm ơn bạn. Chúc Bạn mọi điều tốt lành.
   Chúc ạã

 3. Tuan Ngoc@ said

  GS.TS Vương Đình Huệ

  http://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:yQ4j4DU4BFwJ:ktpt.edu.vn/website/author_46.aspx+V%C6%B0%C6%A1ng+%C4%90%C3%ACnh+Hu%E1%BB%87&cd=4&hl=en&ct=clnk&client=firefox-a&source=www.google.com

  GS.TS Vương Đình Huệ (sinh ngày 15 tháng 3 năm 1957)

  GS.TS Vương Đình Huệ bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Kinh tế Bratislava – Slovakia. Ông được phong hàm Phó giáo sư năm 1996 và Giáo sư năm 2003.

  Trước khi giữ chức vụ Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán nhà nước như hiện nay, ông từng là giảng viên Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội (1979-1985), phó trưởng khoa Kế toán (Đại học Tài chính Kế toán – 1993-1998), phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo (1996-2001) và phó tổng kiểm toán nhà nước (từ 7/2001).

  Các nghiên cứu của GS.TS Vương Đình Huệ: kế toán, kiểm toán, ngân sách nhà nước; nghiên cứu hoạch định chính sách, chế độ kế toán kiểm toán; đào tạo đại học và sau đại học về kinh tế ngành kiểm toán kế toán.

  GS.TS Vương Đình Huệ đã hướng dẫn 10 tiến sĩ, 25 thạc sĩ; tham gia 9 đề tài cấp bộ; công bố 25 bài báo khoa học và xuất bản 16 giáo trình và sách chuyên khảo.

  Một vài tác phẩm tiêu biểu của GS.TS Vương Đình Huệ là:

  – Kiểm toán, NXB Tài chính, 2001 (giáo trình)
  – Kế toán quản trị, NXB Tài chính, 1999 (giáo trình)
  – Kiểm toán báo cáo tài chính, NXB tài chính, 2000 (giáo trình)

  GS.TS Vương Đình Huệ đã được tặng thưởng các huân, huy chương:

  – Huân chương Lao động hạng Ba – 2001
  – Huy chương vì Sự nghiệp Tài chính – 2003
  – Huy chương vì Thế hệ trẻ – 2001
  – Huy chương vì Sự nghiệp Công đoàn – 1998
  – Huy chương vì Sự nghiệp Giáo dục – 1996
  – Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú – 1998.

  Tạp chí kinh tế và phát triển cho biết GS dỏm này ôm danh giáo sư dỏm năm 2003, tức 2 năm sau khi rời khỏi đại học, chuyển sang làm chính trị. Eo ơi! Thế mà cũng “phấn đấu” làm cái giáo sư dỏm. Tự hỏi: chức danh PGS, GS là để phong cho người đang tham gia đào tạo và nghiên cứu hay là đồ trang sức quá rẽ cho mấy vị tham gia chính trường?

  Ây da! GS dỏm này sản xuất được 10 tiến sĩ – loại gì biết liền! Lại còn 25 bài báo khoa học – thua xa GS dỏm NLD – nghe đâu có vài trăm bài loại như thế!

  https://giaosudom.wordpress.com/2010/08/10/gs-d%E1%BB%8Fm-c%E1%BA%A5p-3-va-ph%E1%BA%A3n-c%E1%BA%A3m-nguy%E1%BB%85n-lan-dung-gs-tskh-nha-giao-%C6%B0u-tu-d%E1%BA%A1i-bi%E1%BB%83u-qu%E1%BB%91c-h%E1%BB%99i-chuyen-gia-cao-c%E1%BA%A5p-d/

 4. DoanBichThao said

  Dỏm thì đã sao? kệ chứ, con người ta có số má đấy, nằm khểnh ở nhà cũng được triều đình gọi ra giao chức “Quan”, huống chi. cứ xem trong thiên hạ một số nơi chẳng hạn như bà PGS-TS Nguyễn Kim Xuân ở trường Đại học TDTT Từ sơn “ĐH tứ chi phát triển” ấy, tài cán gì 3 cái vụ lẻ tẻ xếp hình, xếp chữ trên khán đài, múa lân múa phượng dưới sân, cờ đỏ cắm que tre hô hét các cháu chạy roe kèn, nhễ nhãi mồ hôi, sau đó báo cáo tranh giành thành tích, quát tiền rõ to, không thỏa đáng chào bác em ngược, cứ hỏi một số địa phương (có lễ hội) mà xem. chẳng phục tý nào, tiến sỹ gì chứ loại tiến sỹ chơi ô ăn quan, tung còn, kéo co … vứt, vứt khẩn cấp. Sỹ hão đấy thôi. nói bà Kim Xuân chớ vội buồn, bà cũng bình thường thôi. đừng TOE

 5. Nhân dân said

  Có lẽ nên xem xét việc rút Bác Huệ ra khỏi danh sách dỏm để bác yên tâm làm việc. Hy vọng bác kiềm chế được giá xăng dầu và điện đóm để nhân dân đỡ khổ: http://tuoitre.vn/Kinh-te/456804/Hai-bo-nang-loi-lo-ra-nhieu-chuyen.html

 6. Nguoi Dan said

  OOh, GS này cũng chém gió ra phách… bây giờ im lặng rồi, không giải quyết được gì về giá cả và lạm phát cả… vậy cũng là GS.TS… khiếp quá…

 7. dân việt said

  tiền ngân sách đổ ra bình ổ giá có đi đến đúng mục đích hay bị tham nhũng hết thì khổ cho dân thêm
  ( Dân Việt )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: